Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến thay thế Zoom

Sản phẩm họp video online mới của Facebook, Messenger Rooms , hiện đã sẵn sàng cho tất cả mọi người trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, công ty đã công bố sản phẩm vào thứ năm. Đây là phiên bản mở rộng và nhiều tính năng hơn của chức năng gọi video trên Facebook Messenger hiện tại và cho phép tối đa 50 người họp trực tuyến mà không giới hạn thời gian, người dùng có thể sử dụng thông qua ứng dụng Facebook hoặc ứng dụng Messenger chuyên dụng.

Facebook cho biết bạn có thể đặt giới hạn những người có thể tham gia hoặc có thể công khai với bất kỳ ai có liên kết ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook. Bạn có thể bắt đầu và chia sẻ các phòng trên Facebook thông qua News Feed, Groups và Events, vì vậy những người tham gia có thể dễ dàng ghé qua bất cứ khi nào muốn. Bạn có thể chọn người có thể nhìn thấy và tham gia phòng của mình hoặc kích ai đó ra khỏi phòng của bạn và khóa phòng nếu bạn không muốn ai khác tham gia.

Bạn vẫn có thể sử dụng Messenger để thực hiện cuộc gọi trực tiếp và trò chuyện video hoặc cuộc gọi nhóm và trò chuyện video nhóm như trước đây. Nhưng bây giờ, nếu bạn nhấn vào phần Messenger People trên Messenger, bạn sẽ có thêm tùy chọn tạo phòng. Từ đó, bạn có thể thiết lập các tham số như chức năng của phòng, cũng như tùy chọn ai được phép vào và một số các lựa chọn khác. Bạn có thể làm điều tương tự từ ứng dụng Facebook.

Bạn có thể chọn cung cấp phòng cho bất kỳ bạn bè nào và bất kỳ ai bạn chia sẻ liên kết hoặc chọn những người cụ thể trong danh sách bạn bè của bạn, những người sau đó sẽ nhận được lời mời Messenger từ bạn. Nếu bạn quyết định công khai nó cho toàn bộ danh sách bạn bè của mình, nó sẽ hiển thị ở đầu News Feed cho toàn bộ bạn của bạn, vì vậy hãy cẩn thận khi làm điều đó. Và cũng nên thận trọng về nơi bạn chia sẻ liên kết.

Facebook đang quảng cáo sản phẩm mới trong ứng dụng của mình ở đầu màn hình liệt kê các khuôn mặt của nhiều người bạn khác nhau. Trong thời gian thử nghiệm sản phẩm trực tiếp, tôi thấy nó hơi khó sử dụng, mặc dù về mặt kỹ thuật nó khá là mạnh mẽ.

Chất lượng rất ổn định và có một số tính năng bổ sung tuyệt vời như bộ lọc AR và nền ảo. Vì vậy, tôi đánh giá nó rất có tiềm năng, nhưng bạn cũng nên cần thận khi để phòng của mình mở mà quên không đóng nó, bạn cũng có thể vô tình mở một cuộc trò chuyện video nhóm với hơn 500 người.

Đối với hoạt động kinh doanh của Facebook, Messenger Rooms là cơ hội để nó định vị lại các sản phẩm nhắn tin của mình dưới dạng các phiên bản thay thế họp trực tuyến phổ biến và quen thuộc hơn. Facebook cho biết họ không mã hóa các cuộc gọi đầu cuối như trên WhatsApp, nhưng họ sẽ không xem hoặc nghe cuộc gọi, tương tự như trên Messenger. Công ty cũng khuyên người dùng báo cáo các phòng có hành vi bất hợp pháp.

Cho đến nay, ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã dẫn đầu trong việc thay thế các hội nghị offline trong đại dịch COVID-19, mặc dù có vô số vấn đề riêng tư. Và Google gần đây đã cải tiến ứng dụng Hangouts Meet cho hội nghị truyền hình doanh nghiệp và biến nó thành Google Meet, một tùy chọn thân thiện hơn với người tiêu dùng và hiện tại miễn phí với tài khoản Gmail của mọi người.

Nguồn: Facebook

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.