GALAX GeForce RTX 3090 HOF phá 16 kỷ lục thế giới sau khi được ép xung lên mức 3 GHz

GALAX GeForce RTX 3090 HOF

Nếu sau khi bạn đọc tiêu đề và muốn sắm một chiếc cho chiếc PC yêu quý, hãy lưu ý đến giá của cạc GALAX GeForce RTX 3090 HOF hiện tại đang ở mức vượt trên $3.000 (bạn có thể xem trên eBay, hãy bỏ ý định đầu tư nó để đào tiền ảo), tùy thuộc vào từng loại mà số lượng của nó cũng giới hạn. Nhưng chúng ta có thể xem đâu là giới hạn cho những cạc đồ họa RTX 3000 hàng đầu. Những người đam mê ép xung đã cố gắng đẩy chúng từ xung nhịp lõi cơ bản là 1,39 GHz lên hơn 3 GHz.

Để đạt được con số nói trên đương nhiên họ phải sử dụng các giải pháp làm mát chuyên dụng mà người dùng bình thường khó có thể áp dụng trên máy tính để sử dụng hàng ngày. Điểm đáng chú ý ở đây là các GPU NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti cần khoảng hai năm để đạt đến con số 3 GHz ngay cả khi được làm mát bằng nitơ lỏng, vì vậy chúng ta có thể kỳ vọng RTX 3090 có thể đạt con số 3,5 GHz trước cuối năm nay.

Nhờ làm mát bằng nitơ lỏng, GALAX GeForce RTX 3090 HOF đã đạt tốc độ hơn 3 GHz xung nhịp lõi, phá vỡ nhiều kỷ lục điểm chuẩn như 3DMark Vantage Extreme, Port Royal, Fire Strike, Superposition và các thử nghiệm khác. Những người đam mê và chịu chơi đã sử dụng một trong sáu biến thể RTX 3090 HOF do GALAX phát hành.

Bạn có thể xem ảnh chi tiết danh sách 16 kỷ lục thế giới đã bị phá bởi GALAX GeForce RTX 3090 HOF bao gồm các bài kiểm tra GPU đơn và kép. Tuy nhiên tốc độ đạt được trong các bài kiểm tra liên quan đến tác vụ tính toán phức tạp là khoảng 2,8 GHz.

Nguồn: videocardz

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.