AMD sắp phát hành Big Navi GPU RX 6700 XT với 12GB VRAM

Card đồ họa RX 6700 XT sắp ra mắt của AMD đang chờ được cấp chứng nhận bởi Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) và GPU sẽ được trang bị 12GB VRAM như các thông tin rò rỉ trước đó.

Thông thường, các card đồ họa được đăng ký với EEC trước khi phát hành, vì vậy sự xuất hiện của sáu phiên bản RX 6700 XT khác nhau từ Gigabyte cho thấy ngày ra mắt cho GPU Big Navi tiếp theo của AMD đang đến gần.

Các phiên bản từ nhà sản xuất Gigabyte được phát hiện bao gồm các biến thể Aorus, Gaming (và Gaming OC), Eagle (và Eagle OC) của RX 6700 XT và tất cả đều được dán nhãn ’12G’ để chỉ ra rằng chúng sẽ được trang bị 12GB bộ nhớ video.

Các thông tin trước đó đã cho thấy thế hệ Big Navi tiếp theo của AMD sẽ được trang bị 12GB, vì vậy điều này hoàn toàn có thể chính xác, mặc dù để khẳng định cần chờ thông số kỹ thuật chính thức khi GPU RX 6700 XT được phát hành.

Thời gian phát hành của card đồ họa AMD tầm trung này có thể là vào tháng 3 tới đây, đương nhiên đó mới chỉ là dự đoán – nhưng việc cấp phép EEC có thể củng cố các thông tin rò rỉ trước đó.

AMD cũng đã tuyên bố các card đồ họa hỗ trợ RDNA 2 mới sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2021, nhưng hiện tại ‘ tình trạng khan hiếm GPU (và CPU) của AMD có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch phát hành ​​trong nửa đầu năm 2021.

RX 6700 XT được dự đoán sẽ có 40 đơn vị tính toán và 2.560 bộ xử lý luồng và nếu nó có 12GB VRAM, nó có thể sẽ chạy với bus 192 bit.

Nguồn: techradar

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.