Huawei Mate 30 Pro: Flagship tử trận giữa cuộc chiến thương mại

Huawei Mate 30 Pro: Flagship tử trận giữa cuộc chiến thương mại

Điện thoại thông minh không phải chỉ là máy chụp ảnh, ngay cả khi camera của chúng cực kỳ lớn. Một trong những mục tiêu chính của Huawei với Mate 30 Pro là cách mạng hóa việc quay phim trên các điện thoại thông minh. Mặc dù trang bị cảm biến camera lớn nhất từng có trên điện thoại thông minh có thể giúp Mate 30 Pro đạt được điều này, nhưng chiếc flagship mới nhất của Huawei có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Chúng tôi thậm chí chưa xét đến sự vắng mặt của Google Play.

Đánh giá của chúng tôi về Mate 30 Pro đã có từ lâu. Được công bố vào tháng 9, chiếc flagship mới nhất của Huawei chỉ vừa mới xuất hiện ở châu Âu nhưng nó không tạo được tiếng tăm, mặc dù lần đầu tiên được trình diễn tại Munich. Trong khi cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Huawei trong những tháng gần đây, nó đã giết chết Mate 30 Pro, một trong những Flagship được nhắc đến nhiều trong năm, phiên bản tiếp theo của Mate 20 Pro năm ngoái.

Có lẽ không ngạc nhiên, Mate 30 Pro thậm chí không xuất hiện trong nhiều danh sách cuối năm, việc phát hành chậm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số của nó. Bỏ qua việc thiếu Dịch vụ Google Play, có thể được tải qua các phương thức khác nhau, camera trên Mate 30 Pro không gây ấn tượng nhiều như Huawei kỳ vọng. Độ nhạy sáng cao của hai camera 40 MP là một lợi thế và cũng là điểm yếu. Một mặt, nó giúp thiết bị chụp ảnh với độ chi tiết tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là  Mate 30 Pro có xu hướng phơi sáng quá mức trong điều kiện ánh sáng xung quanh tốt. Hơn nữa, Huawei cần phải làm việc hơn nữa để tái tạo màu sắc tốt hơn. Có thể sử dụng chế độ thủ công để khắc phục điều này, nhưng có lẽ ít người sử dụng muốn như vậy.

Cũng có những vấn đề khác, bao gồm cả sự kiên trì của Huawei với thẻ nhớ nano thay vì các đối tác microSD dễ sử dụng hơn. Tuổi thọ pin của nó không tốt như kỳ vọng, mặc dù nó vẫn đủ cho một ngày sử dụng giữa các lần sạc. Mate 30 Pro trang bị tấm nền hiển thị mờ và độ phân giải thấp hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Điều kỳ lạ là, ngay cả Mate 20 Pro cũng có màn hình với độ phân giải cao hơn  Mate 30 Pro.

Ngoài ra, nhiệt độ bề mặt trong quá trình hoạt động trên mẫu đánh giá của chúng tôi hơi cao, không lý tưởng đối với các mẫu flagship.

Nhưng điểm yếu lớn nhất của nó phải kể đến là thiếu Dịch vụ Google Play. Nó là nạn nhân thực sự đầu tiên trong lệnh cấm vận thương mại với Huawei, có thể điều đó sẽ không ngăn được công ty Trung Quốc phát hành các flagship trong tương lai. Nếu bạn sống bên ngoài Trung Quốc, có lẽ bạn nên chờ P40 Pro hoặc Mate 40 Pro, với hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện hơn nữa.

Nguồn: Notebookcheck

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.