Kinh nghiệm bỏ túi khi mua smart TV

Smart TV là dòng TV cao cấp nhất trên thị trường với hình ảnh sắc nét, khả năng kết nối Internet để duyệt web, xem tin tức, truy cập mạng xã hội, tải các ứng dụng… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điều khi chọn mua smart TV.

Smart TV là một chiếc TV thông thường để xem các chương trình truyền hình nhưng được tích hợp thêm những chức năng của một chiếc máy tính kết nối mạng. Thông thường, chúng được cài đặt sẵn các trình duyệt và một vài ứng dụng cho việc lướt web, mạng xã hội hay các kênh xem video.

Một chiếc smart TV dễ dàng trở thành trung tâm giải trí tại gia của gia đình nhờ những ứng dụng của nó. Tuy nhiên, để chọn được chiếc smart TV tốt bạn cần phải lưu ý với người bán một số điều dưới đây.

Các kết nối của smart TV

Các smart TV hiện nay đều sử dụng cổng DLNA (cung cấp giải pháp chia sẻ nội mạng trong gia đình), nó cho phép phát các nội dụng có sẵn trên điện thoại hoặc máy tính tới TV mà không cần sử dụng cáp nối. Ngoài việc sử dụng cổng kết nối Ethernet ở phía sau lưng, các smart TV còn có thể sử dụng kết nối không dây.

Tốc độ truyển tải dữ liệu

Mỗi địa điểm và mỗi nhà cung cấp dịch vụ khác nhau sẽ có một tốc độ truyền tải dữ liệu khác nhau. Một smart TV thông thường có thể hoạt động tốt ở tốc độ truyền tải khoảng 15 Mb/giây nhưng càng cao là càng tốt.

Dung lượng tải

Tại Việt Nam, các gói cước dành cho Internet TV thường tính phí dịch vụ với mỗi chương trình mà người dùng theo dõi. Giá thuê bao cho mỗi kênh dao động từ 30-180 nghìn đồng/tháng hoặc 500-5000 đồng cho 1 lần phát các chương trình mà người dùng yêu cầu. Bạn nên hỏi người bán về các gói khuyến mại miễn phí dịch vụ internet TV đi kèm khi mua sản phẩm.

Kho ứng dụng của hãng sản xuất

Hầu hết các ứng dụng trên smart TV đều chưa có 1 sự thống nhất và mang tính độc lập. Điều đó có nghĩa là ứng dụng do hãng này sản xuất chưa chắc đã sử dụng được trên sản phẩm của hãng khác. Ngoài ra, người sử dụng chỉ có thể tải ứng dụng bằng cách tải trực tiếp trên TV chứ không thể thông qua các phương thức khác như copy từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Hãng Samsung hiện đã có hơn 2.000 ứng dụng trong kho ứng dụng của mình. Và trong số đó, có 40 ứng dụng mang tính chất thuần Việt. LG và Panasonic cũng đang tiến hành phát triển những ứng dụng riêng của mình.

Khả năng điều khiển từ xa

Cho dù có nhiều cải tiến mới nhưng những chiếc smart TV vẫn không thể rời xa khỏi chiếc điều khiển từ xa (remote). Các thiết bị điều khiển từ xa này cũng đã có những cải tiến để phù hợp với những chiếc TV loại này.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm mua những chiếc remote đa chức năng để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Tốt nhất là bạn nên thử nó trước với chiếc tivi định mua hoặc ngược lại để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng

Chúc bạn trở thành người mua sắm thông thái!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.