5 điều cần lưu ý khi mua điện thoại chơi game

Chơi game trên điện thoại không còn là điều quá xa lạ, tuy vậy với những game nặng có yêu cầu cao về độ họa và cấu hình, không phải điện thoại nào cũng phù hợp.

Chúng ta đang sống trong thời đại Smartphone khi những chiếc điện thoại không chỉ có chức năng nghe gọi nhắn tin mà còn được sử dụng để phục vụ đầy đủ nhu cầu giải trí làm việc.

5 điều cần lưu ý khi mua điện thoại chơi game

Cùng với sự phát triển của công nghệ di động, các sản phẩm di động đã ngày càng mạnh mẽ hơn thực hiện đa tác vụ và chạy được các chương trình nặng, và game khủng. Nếu bạn là một người yêu thích chơi game trên điện thoại, và đang muốn chọn cho mình một sản phẩm vừa ý, một số chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chipset

Bộ xử lý và GPU là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua điện thoại chơi game đặc biệt khi là những game đồ họa chuyên sâu,.

Chất lượng của lõi quan trọng hơn là số lượng, nhưng đối với các thiết bị Android, ít nhất bạn nên chọn một CPU 8 lõi. Trong phân khúc giá rẻ một số chipset của MediaTek có khả năng xử lý khá tốt các game thông thường (ứng cử viên thay thế chip Kirin đã bị loại biên), ngoài ra GPU cũng là một yếu tố cần xem xét, ví dụ Adreno của Qualcomm tích hợp trong chip xử lý SoC Snapdragon hay đồ họa Mali của ARM cũng hoạt động mạnh mẽ và xử lý đồ họa hoàn hảo cho nhu cầu chơi game. Các SoC Exynos của Samsung thời gian gần đây cũng đã cải thiện hiệu năng tốt hơn các thế hệ trước.

RAM

Những người đam mê chơi game cần quan tâm đến bộ nhớ RAM của máy. Điện thoại của bạn nên có ít nhất 6GB dung lượng RAM trống để có được trải nghiệm chơi game tốt với sự ổn định và mượt mà. Vì vậy, bạn cần mua một chiếc điện thoại có bộ nhớ RAM lớn hơn so với mức bình thường, khoảng 8 GB là là mức tối ưu.

Màn hình hiển thị

Độ phân giải màn hình hiển thị sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất GPU của bạn. Một màn hình hiển thị sắc nét FHD+ luôn mang đến vẻ tốt hơn nhưng đó là nếu GPU của máy có thể xử lý được

Nếu bạn chọn mua một sản phẩm tầm trung, bạn cần ít nhất một màn hình FHD để có trải nghiệm tốt. Ngoài ra độ nhạy cảm ứng của màn hình của bạn cũng là một yếu tố quan trọng, thao tác và trải nghiệm sẽ hoàn hảo hơn với ít nhất 5 điểm cảm ứng đồng thời.

Âm thanh

Nếu không có âm thanh nghe được, cảm giác khi chơi game của bạn sẽ thiếu đi một phần rất quan trọng, thậm chí không tạo được sự hứng khởi khi chơi. Nhiều người dùng không thích đeo tai nghe trong một thời gian dài và do đó bạn nên tìm kiếm một thiết bị có loa với chất lượng và khả năng hoạt động có hiệu quả. Bạn cũng nên chú ý đến vị trí của loa, tốt nhất là loa của điện thoại đặt ở phía trước hoặc phía dưới bởi khi đặt ở phía sau sẽ rất dễ bị che khuất bởi tay cầm khi đặt ngang màn hình khi chơi.

Pin

Những điện thoại dùng để chơi game nhất là những game nặng thường ngốn pin khá nhiều vì thế nếu phải chơi trong thời gian dài bạn nên lựa chọn những điện thoại có dung lượng pin lớn và hỗ chợ một số chuẩn sạc nhanh. Một smartphone với pin từ 3000 mAh trở lên và đi kèm hỗ trợ sạc nhanh là những điều bạn nên lưu ý.

Trên đây là một 5 trong số những điều cần xem xét trước khi mua điện thoại chơi game của bạn. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.