Làm thế nào để nâng chất lượng bề mặt sản phẩm in 3D

Như chúng ta đã biết đến thời điểm hiện tại việc cải thiện chất lượng bề mặt in 3D vẫn là một trong những yếu điểm của công nghệ in 3D – FDM. Điều này có thể không cần với công nghệ SLA nhưng do chi phí về máy và vật liệu in đắt đỏ nên công nghệ FDM vẫn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Điều này có thể được cải thiện bằng cách hấp sản phẩm in 3D bằng vật liệu ABS trong hơi axeton hay nước rửa mạch. Bạn cũng có thể đổ axeton vào máy hấp và cho nó làm việc với sản phẩm nhựa ABS nhưng điều này không được nhà xản xuất khuyến cáo vì nó có thể gây mất an toàn.

Axeton là chất không ổn định và rất dễ cháy. Nếu hít phải một lượng lớn hơi axeton có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Ý tưởng đã nhận được ủng hộ từ cộng đồng, một số hình ảnh minh họa cho thấy chất lượng bề mặt được cải thiện khá tốt sau khi hấp sản phẩm.

 

Nhưng các bạn nên lưu ý, phương pháp này cần được thự hiện cực kỳ cẩn thận với đồ bảo hộ thích hợp vì tính chất nguy hiểm của axeton.

Nguồn : biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.