Doanh số iPhone chậm không ngăn Apple đạt doanh thu Q4 tốt nhất từ trước đến nay

Apple đạt doanh thu Q4 tốt nhất từ trước đến nay
Apple đạt doanh thu Q4 tốt nhất từ trước đến nay

Apple hôm nay đã báo cáo thu nhập tài chính quý IV / 2019 , công ty đã đạt doanh thu kỷ lục 64 tỷ đô la. Tin tức phản ánh xu hướng chung với Apple trong năm qua: doanh số iPhone giảm, nhưng doanh thu dịch vụ đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nói cách khác, chiến lược của Apple nhằm nhấn mạnh nhiều hơn vào các dịch vụ thuê bao dường như đang hoạt động.

Doanh thu 64 tỷ đô la đó tăng 2% so với quý 4 năm 2018, với thu nhập hàng quý trên mỗi cổ phiếu là 3,03 đô la, tăng 4% so với quý 4 năm 2018.

Doanh số Iphone – Vẫn là mảng mang lại doanh thu lớn nhất cho Apple, nhưng nó tiếp tục giảm so với năm trước

Nhưng doanh số iPhone – vẫn là mảng kinh doanh kiếm tiền lớn nhất của Apple – tuy nhiên mảng này tiếp tục giảm so với năm ngoái, mang lại doanh thu 33,36 tỷ USD so với 36,76 tỷ USD năm ngoái, giảm khoảng 9,2%. Mặt khác, Apple báo cáo rằng họ đã đạt mức cao kỷ lục cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, mang lại 12,5 tỷ đô la trong quý 4 (so với 11,46 tỷ đô la trong quý trước và trung bình 10,6 tỷ đô la mỗi năm). Apple cho biết họ hiện có hơn 450 triệu đăng ký trả phí trên các dịch vụ trên nền tảng của họ, so với hơn 330 triệu chỉ một năm trước.

Xem thêm:

Doanh thu của Mac cũng giảm gần 5% xuống còn 6,99 tỷ USD, mặc dù iPad (4,65 tỷ USD doanh thu) và mảng thiết bị đeo / nhà / phụ kiện của Apple (doanh thu 6,52 tỷ USD) đều tăng vọt so với năm ngoái.

Đáng chú ý, kỷ lục dịch vụ mới của Apple xuất hiện trước khi Apple TV Plus được ra mắt, có lẽ mục tiêu lớn nhất của nó là bán đăng ký cho người tiêu dùng (mặc dù con số này bao gồm dịch vụ trò chơi Arcade mới của Apple, được ra mắt vào tháng 9).

“Chúng tôi đã kết thúc một năm tài chính 2019 đột phá với doanh thu Q4 cao nhất từ ​​trước đến nay, được thúc đẩy bằng cách thúc đẩy tăng trưởng từ Dịch vụ, Wearables và iPad” Tim Cook, CEO của Apple nhận xét trong một thông cáo báo chí: “Với các khách hàng và nhà đánh giá đang nói về thế hệ iPhone, AirPods Pro mới ra mắt, chỉ hai ngày nữa sẽ là sự xuất hiện của Apple TV+ và các dòng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi rất lạc quan về doanh thu trong những kỳ nghỉ lễ sắp tới”.

Quý 1 năm tiếp theo của Apple sẽ rất thú vị, vì quý 1 có xu hướng bao gồm phần lớn doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ, cũng như thực tế rằng đây sẽ là quý đầu tiên dịch vụ TV Plus ra mắt. Công ty dự báo doanh thu cho quý 1 năm 2020 trong khoảng từ 85,5 tỷ đến 89,5 tỷ đô la, so với mức 84,3 tỷ đô la mà công ty đã thực hiện trong quý 1 năm 2019.

Nguồn: Apple

 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.