Nền tảng nhà thông minh smart home phát triển dựa trên Raspberry Pi 4

Việc sử dụng Raspberry Pi để chạy các ứng dụng IoT như nhà thông minh smart home giờ đây sẽ dễ dàng hơn nhờ một bộ công cụ phần cứng mới.

ClusBerry 9500-CM4 là một bộ công cụ nền tảng sắp ra mắt có thể hỗ trợ kết hợp tám Mô-đun với Raspberry Pi 4 theo kiểu xếp chồng tương tự như các shield của Arduino .

Mặc dù có một số tùy chọn khác cũng giúp kết nối nhiều Raspberry Pi vào một bo mạch, nhưng ClusBerry 9500-CM4 được thiết kế cho các mô-đun CM4. Công ty lập luận rằng điều này làm cho sản phẩm mới của họ trở thành một tiêu chuẩn cho tất cả các ứng dụng IoT.

Hỗ trợ tùy chỉnh cấu hình

Tập đoàn TECHBASE có trụ sở tại Ba Lan, nhà sản xuất IoT và các thiết bị ứng dụng công nghiệp, giới thiệu: “ClusBerry 9500-CM4 mở ra khả năng hoàn toàn mới trong việc sử dụng các modul ứng dụng máy chủ và Tự động hóa công nghiệp”.

Theo công ty, cụm mới sẽ chứa tối đa tám mô-đun CM4 trong một giá đỡ DIN-Rail tiêu chuẩn công nghiệp.

Ngoài các mô-đun CM4, vỏ được thiết kế để có thể tùy chỉnh và cũng có thể chứa một số giao diện có dây và không dây, cùng với các bộ điều khiển I / O hay bộ xử lý Coral (TPU) với cấu hình khác nhau . Nó cũng sẽ được trang bị nhiều loại thẻ mở rộng.

TECHBASE tin rằng “các thiết bị có thể cấu hình đầy đủ có nhu cầu rất lớn trong thị trường IoT, nơi hiệu suất cao và chi phí thấp là yếu tố then chốt của việc triển khai”. khi nói về CM4, Techbase tin rằng bộ ClusBerry 9500-CM4 của họ sẽ giúp “xây dựng và duy trì các giải pháp phần cứng hiệu quả”.

Công ty vẫn đang làm việc trên các nguyên mẫu đầu tiên của bo mạch và chưa công bố chi tiết về giá của nó. Tuy nhiên, công ty hứa hẹn sẽ xuất xưởng các cấu hình khác nhau của ClusBerry trong vòng hai tháng, tùy thuộc vào tính khả dụng của các mô-đun CM4 và các tùy chọn mở rộng.

Nguồn: Techbase

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.