Người dùng MacOS nên cập nhập lên macOS 11.4 để tránh sự cố có thể sảy ra với ổ SSD

Bản cập nhật MacOS mới của Apple được báo cáo đã khắc phục sự cố giảm tuổi thọ SSD trên máy Mac M1

Các nhà nghiên cứu đã chú ý đến các thông số ổ cứng SSD bất thường trên máy Mac M1  đầu năm nay tin rằng Apple đã giải quyết được vấn đề này. Thông qua bản cập nhập hệ điều hành macOS 11.4. Apple chưa bao giờ xác nhận vấn đề, vì vậy công ty cũng không cung cấp bất kỳ thông tin chính thức nào về vấn đề này. Nhưng với bản cập nhập mới, những người gặp vấn đề về ổ cứng SSD hiện có thể cập nhật lên hệ điều hành mới để yên tâm hơn.

Vào tháng 2, một số người dùng máy Mac Apple M1 mới nhất đã phát hiện ra rằng các ổ SSD trong máy của họ có tỷ lệ hao mòn cao hơn bình thường, dựa trên dữ liệu SMART theo dõi độ bền của SSD. Một số người dùng phát hiện 1% hao mòn sau vài tháng sử dụng, trong khi những người khác có thể lên tới 3% sau hai tháng sử dụng. Trong cả hai trường hợp, điều đó có nghĩa là mức độ mòn bất thường có thể làm giảm tuổi thọ của ổ đĩa xuống một vài năm.

Hector Martin, một nhà nghiên cứu công nghệ và phát triển máy tính, đã chú ý đến vấn đề này và thực hiện một số cuộc điều tra bổ sung. Apple đã không xác nhận có sự cố cũng như phủ nhận vấn đề. Một nguồn tin không chính thức tại Apple nói với AppleInsider rằng không có vấn đề gì với bản thân SSD hoặc firmware của nó, nhưng đã xảy ra ‘lỗi báo cáo dữ liệu’ trong chương trình giám sát ổ cứng SMART được sử dụng để phát hiện sớm lỗi trên ổ SSD. Trên thực tế, không phải tất cả người dùng Mac M1 đều gặp vấn đề này.

Tuần này, Hector Martin cho biết ‘vấn đề về độ bền’ đã được khắc phục trong macOS 11.4, hiện đã có sẵn để tải xuống.

Martin đã viết trong một bài đăng trên Twitter vào tháng 5 : “Cập nhật về sự cố SSD macOS: Có vẻ như sự cố đã được khắc phục trong 11.4”.

Cho dù các phản ánh ban đầu về vấn đề có bị thổi phồng quá mức hay không (vì nhiều người dùng không không gặp vấn đề tương tự), cập nhật hệ điều hành thường là một phần bình thường của máy tính, vì vậy mọi người nên cập nhập phiên bản mới nhất cho hệ điều hành.

Nguồn: tomshardware

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.