Những lý do chất ngây ngất để bạn sở hữu một chiếc Cafe Racer 

Cafe Racer không chỉ là một trào lưu mà nó còn mang đến niềm vui, mối quan hệ cho những người đam mê thú vui này.

Trào lưu chơi xe độ Cafe Racer ngày càng phát triển một cách vững chắc như một hiện tượng văn hóa. Nếu bạn đang có kế hoạch để độ một chiếc xe Cafe Racer của riêng mình thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui với thú chơi này đấy.

Nhiều người đặt câu hỏi là tại sao Cafe Racer lại có sức hút lớn đến vậy trong khi Cafe Racer là loại xe có thiết kế cổ điển hơn và cũng yêu cầu được “chăm sóc” kỹ lưỡng hơn? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời.

1. Sự độc đáo của xe độ Cafe Racer

Trên thực tế có rất ít mẫu Cafe Racer được sản xuất một cách chính thống nên việc tự độ Cafe Racer được xem là một thú vui và và cũng nhờ đó mà chúng ta đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều mẫu xe Cafe Racer độc đáo. Chiếc xe Cafe Racer do bạn tự độ sẽ phản ảnh cá tính của riêng bạn, hoàn toàn khác biệt so với những chiếc xe khác của những người khác.

2. Cafe Racer cho trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất

Những người đam mê xe đua và xe Cafe Racer đều cho rằng những loại xe được sản xuất hàng loạt ngày nay không có linh hồn trong đó. Những chiếc xe này không khiến chủ sở hữu cảm thấy thú vị khi cầm lái. Điều này là do công nghệ tiên tiến đã cho phép các nhà sản xuất sử dụng các bộ phận giúp làm êm xe và giảm tiếng ồn. Ngồi trên xe mới, người lái cũng không còn ngửi thấy mùi dầu và mùi khí đốt. Tuy nhiên chính vì điều này đã làm giảm đi trải nghiệm thú vị khi lái xe.

Một chiếc xe Cafe Racer cho phép bạn tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ cảm nhận được sự rung động của máy và mùi của dầu, của khí đốt trên mỗi chặng đường.

Ngoài việc mang đến trải nghiệm tuyệt vời thì còn một yếu tố mà bất cứ người yêu xe nào cũng quan tâm, đó là tốc độ. Việc đạt đến tốc độ 100 dặm/ giờ thực sự là một thách thức với Cafe Racer nhưng khi đạt được rồi, cảm giác mang lại cũng thực sự tuyệt vời.

4. Niềm vui

Sở hữu một chiếc Cafe Racer mang đến cho bạn rất nhiều niềm vui. Từ quá trình lắp ráp xe, cho đến khi được cưỡi lên xe… đó quả thực là thú vị. Cảm giác tự mình lái xe rất tuyệt vời và với một chiếc Cafe Racer, bạn có thể tham gia đua xe cùng những người bạn khác có chung sở thích.

Những người đam mê Cafe Racer đều muốn chứng minh dũng khí của mình trên từng cung đường. Bạn có thể cạnh tranh, bạn có thể tùy chỉnh chiếc xe hay trau dồi kỹ năng lái xe của mình. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang là một nhân vật trong phim Fast and the Furious vậy, nhưng lần này là trên chiếc xe hai bánh. Đó cũng chính là lý do tại sao Cafe Racer lại tồn tại và được duy trì cho đến ngày nay. Nhiều người yêu xe đã thừa nhận: “Một khi đã dấn thân vào niềm đam mê này thì khó lòng từ bỏ được”.

5. Cafe Racer là những cỗ máy vượt thời gian

Hãy cùng lấy ví dụ về một chiếc điện thoại di động. Công nghệ càng tiên tiến thì điện thoại lại càng trở lên mong manh dễ vỡ. Trong khi đó, Cafe Racer dù được làm từ những bộ phận cũ kỹ nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Xe độ Cafe Racer có cấu trúc chắc chắn và thiết kế vượt thời gian. Các bộ phận của xe có thể dễ dàng thay thế và sửa chữa nên với một chiếc xe Cafe Racer thì bạn có thể sử dụng hàng năm trời.

5. Sự thú vị, mối quan hệ

Bạn sẽ trở thành một con người khác lạ hơn khi sở hữu một chiếc Cafe Racer độc đáo. Nó sẽ biến bạn từ một anh chàng bình thường thành một gã “nổi loạn” và “chơi bời”. Mỗi khi cùng chiếc xe của mình rong ruổi trên phố đông, bạn sẽ được thấy những ánh mắt trầm trồ ngưỡng mộ của những người xung quanh. Thú vị đấy chứ?

Hơn hết, Cafe Racer mang đến cho bạn nhiều bạn bè hơn bằng cách tham gia vào các nhóm, các hội có chung niềm đam mê với mẫu xe này. Bạn sẽ được giao lưu, được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về cách độ xe, hay đơn giản chỉ là cùng “khoe xe”.

6. Chi phí hợp lý

Một trong những lý do đơn giản khiến Cafe Racer trở nên nở rộ đó là do chi phí bỏ ra không quá lớn. Số tiền bạn phải bỏ ra để mua xác xe, chi phí độ xe và bảo trì xe ở mức vừa phải. Những chiếc xe đua được tạo ra dựa trên công nghệ tiên tiến, nếu một phần bị hư hỏng thì do cấu trúc phức tạp của xe mà chi phí sửa chữa, thay thế rất cao. Một chiếc Cafe Racer được cấu thành từ các chi tiết cổ điển nên chi phí thay thế, sửa chữa cũng ít tốn kém hơn.

Cafe Racer chắc chắn không phải là một dòng xe mới nhưng nó mang đến niềm vui, thú vị, chi phí chơi Cafe Racer cũng hợp lý. Thay vì chi tiêu rất nhiều tiền vào những thú vui vô bổ khác thì Cafe Racer được xem là một thú vui lý tưởng.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.