Cách chụp ảnh Headshot của những tay máy chuyên nghiệp

Headshot là phương pháp chụp ảnh cận cảnh khuôn mặt, không những giúp thể hiện cá tính của người làm mẫu mà còn giúp thể hiện tay nghề của người chụp. Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng giúp có được những bức ảnh Headshot tuyệt đẹp.

Những bức ảnh Headshot luôn gây được ấn tượng rất mạnh cho người xem. Tay nghề của một người thợ cũng được thể hiện rất nhiều qua những bức ảnh Headshot mà họ chụp. Tuy nhiên, để có được một bức ảnh đẹp chụp cận cảnh khuôn mặt lại không phải là điều dễ dàng và rất nhiều người đã phải mất nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm được điều đó.

Nếu bạn là người mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể áp dụng 8 nguyên tắc vàng sau đây để có được những bức ảnh Headshot tuyệt vời nhất.

1. Chuẩn bị ngoại hình

Do tính chất của ảnh Headshot là chụp cận cảnh khuôn mặt nên việc người mẫu trang điểm kỹ càng sẽ giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn rất nhiều.

2. Chuẩn bị ánh sáng

Dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì việc đảm bảo ánh sáng vừa đủ luôn là một nguyên tắc không thể bỏ qua. Bạn có thể kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong khuôn hình của mình. Ngoài ra, những dụng cụ trợ sáng như đèn Flash hay tấm phản sáng đôi khi sẽ làm cho hình ảnh của bạn có tính tương phản cao và có độ nhấn hợp lý.

3. Lưu ý đến tiêu cự

Việc lấy nét là điều vô cùng quan trọng trong chụp ảnh Headshot, do đó bạn cần lưu ý để tiêu cự sao cho hợp lý. Đối với những bức ảnh thông thường, bạn nên để khẩu độ ở f/2.8, tuy nhiên khi chụp Headshot, bạn cần để khẩu độ nhỏ hơn, ở f/11. Với khẩu độ này, ảnh của bạn sẽ vô cùng sắc nét và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của mẫu chụp.

4. Chuẩn bị tư thế chụp ảnh

Trước khi chụp, bạn nên điều chỉnh mẫu chụp sao cho khuôn mặt của mẫu hợp với ống kính một góc phù hợp. Có rất nhiều tư thế có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, bạn có thể chụp với nhiều góc độ khác nhau và chọn ra góc chụp đẹp nhất.

5. Tạo những ý tưởng thú vị

Hầu hết những bức ảnh Headshot đều được chụp chính diện khuôn mặt và khá đơn điệu. Bạn có thể làm cho bức ảnh của mình thêm phần thú vị bằng cách để mẫu thể hiện cá tính riêng hay những thói quen hàng ngày vào trong bức ảnh. Như vậy, ảnh của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo và ấn tượng.

6. Chỉnh sửa ảnh

Đây là bước sau cùng và cũng là bước rất quan trọng giúp bạn có được bức ảnh như ý. Bạn hãy thêm những hiệu ứng cần thiết như tương phản, thêm ánh sáng hay bất kỳ hiệu ứng nào bạn cảm thấy phù hợp cho bức hình của mình.

Chúc các bạn có được bức ảnh Headshot đẹp mắt!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.