Nvidia thiết kế lại A100 thành GPU đào tiền ảo với tốc độ băm 210 MH

Cạc đồ họa A100 của Nvidia, dựa trên silicon GA100, có thể không đạt được doanh số mà công ty hy vọng, nên Nvidia có vẻ đã tìm một thị trường khác cho sản phẩm này. Theo một số thông tin từ kopite7kimi , Nvidia có thể đang thiết kế lại A100 và biến nó thành một cỗ máy quái vật trong khai thác tiền ảo.

Dòng card đồ họa Ampere được tung ra nhằm thỏa mãn cơn khát khai thác của các thợ mỏ (CMP) của Nvidia được thiết kế chuyên cho công việc này, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về các giới hạn chống khai thác trong driver của Nvidia. Mặc dù kopite7kimi không tiết lộ các thông số hiệu suất, nhưng anh ấy khẳng định rằng nó sẽ là “một con quái vật khai thác” và chúng tôi cũng không nghi ngờ điều này, bạn có thể xem xét các thông số kỹ thuật ấn tượng của A100.

I_Leak_VN, một chuyên gia phần cứng khác, tiết lộ A100 sẽ ra mắt với tên gọi CMP 220HX, với tốc độ băm khổng lồ lên đến 210 MH/s. Nó được tối ưu cho Ethereum, nếu con số là chính xác 220HX sẽ cung cấp tốc độ đào Ethereum cao hơn tới hai lần so với GeForce RTX 3090, hiện tại là một trong những card đồ họa khai thác nhanh nhất trên thị trường.

A100 PCIe có tất cả các yếu tố phù hợp cho đào tiền điện tử, điều này có thể giải thích tại sao Nvidia thiết kế 220HX dựa trên nó. Nếu bạn chưa biết thì cạc này có thiết kế khe kép và làm mát thụ động, vì vậy các thợ đào sẽ không phải lo lắng về nhiệt. Quan trọng hơn, A100 PCIe có mức TDP 250W, vì vậy nó cũng sẽ giúp giảm thiểu hóa đơn tiền điện.

Ethereum ngốn rất nhiều băng thông bộ nhớ và đây cũng là lợi thế của A100 được cho là vượt trội nhất. Chúng tôi không chắc chắn 220HX sẽ cắt giảm những gì sp với A100, nhưng chỉ với một phần sức mạnh của A100 cũng đủ để 220HX trở thành một cỗ máy đào quái vật với nền tảng Ethereum. Chúng tôi nghĩ nhiều khả năng Nvidia sẽ tận dụng lại các GPU GA100 bị lỗi trong quá trình sản xuất và biến chúng thành 220HX cho những người khai thác tiền điện tử.

A100 PCIe được trang bị 40GB bộ nhớ HBM2e, hoạt động ở tốc độ 2,4 Gbps với bus 5.120-bit. Nếu chúng ta làm phép toán, băng thông bộ nhớ lý thuyết tối đa lên tới 1.555 GBps. Tuy nhiên, dự đoán nhiều khả năng 220HX sẽ không đi kèm với nhiều bộ nhớ như vậy vì Ethereum không cần số lượng nó chỉ ngốn băng thông. Nvidia có thể sẽ cắt giảm số lượng RAM để giảm thiểu giá thành.

220HX rất có ý nghĩa đối với các thợ đào chuyên nghiệp, với nó thợ đào có được hiệu suất  tương đương 4 card RTX 3090.

Giá cho các dòng cạc chuyên đào tiền điện tử (CMP HX) của Nvidia vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng bạn có thể thấy CMP 30HX đang được rao bán ở nước ngoài với giá 723 đô la. Các thợ đào chuyên nghiệp thường sẽ không chỉ mua một cái, vì vậy Nvidia cũng có khả năng đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn cho các đơn đặt hàng số lượng lớn.

Đừng quên rằng từ 100 đến 300 triệu đô la trong doanh thu quý 4 năm 2020 của nhà sản xuất chip là nhờ vào việc bán hàng cho các thợ đào tiền điện tử, vì vậy rõ ràng đây là một ngành kinh doanh đang sinh lợi.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com theo tomshardware

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.