Cách chọn pin sạc dự phòng chuẩn nhất bạn nên biết

Cách chọn pin dự phòng như thế nào cho hiệu quả không quá khó nếu bạn lưu ý những tiêu chí sau. Chọn pin dự phòng phù hợp nhu cầu giúp bạn tiết kiệm túi tiền và an toàn hơn.

Pin dự phòng vài năm trở lại đây đã trở nên quen thuộc với người dùng smartphone hay máy tính bảng. Tuy nhiên, cách chọn pin sạc dự phòng như thế nào thật tốt, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm trong vô số những sản phẩm trên thị trường cũng khiến bạn khá tốn thời gian. Nhu cầu tăng cao sẽ đi kèm với hàng kém chất lượng vì lợi nhuận, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể không chỉ phí tiền và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm khác nữa.

Xem thêm: TOP Sạc dự phòng tốt nhất 2021: pin xạc dự phòng giúp điện thoại của bạn hoạt động

Giá cả, thương hiệu

Pin dự phòng tại Việt Nam phần lớn là hàng Trung Quốc với các thương hiệu như Pisen hay Yoobao có giá khoảng 500.000 đồng với pin dự phòng dung lượng 10.000 mAh. Một số trang web hoặc sàn thương mại điện tử rao bán pin dự phòng dung lượng lên đến 30.000 mAh nhưng bạn nên xem xét kỹ và tham khảo thông tin từ những nguồn đáng tin cậy. Nếu thông số cao bất thường mà giá chỉ ngang những sản phẩm có dung lượng bằng một nửa hoặc một phần ba thì đó là hàng không đảm bảo vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả và nhái trên thị trường.

Chúng tôi xin liệt kê những thương hiệu Pin dự phòng uy tín hiện nay để bạn đọc tham khảo. Mili Power của Mỹ là nhà sản xuất pin dự phòng được nhiều hãng như Samsung, LG… khuyên dùng. Energizer cũng là một cái tên khác của Mỹ nằm trong top 10 doanh nghiệp thành công nhất thế kỷ 20. Một số tên tuổi khác có thể liệt kê ra đây là Sony của Nhật, Moigus của Singapore và thương hiệu Trung Quốc được người dùng biết đến là Pisen. Giờ là lúc bạn hãy chọn cho mình loại pin sạc dự phòng phù hợp nhất với mình.

Dung lượng phải tương xứng với kích thước

Dung lượng pin sạc dự phòng càng cao thì kích thước của nó cũng sẽ phải cồng kềnh hơn, vì thế bạn nên xem xét kỹ những sản phẩm dung lượng lớn nhưng lại có kích thước nhỏ. Pin 20.000mAh phải to ngang tầm ổ cứng di động chứ nếu bé hơn bạn cần cẩn trọng. Trọng lượng cầm cũng thường không quá nhẹ vì công nghệ sản xuất pin vẫn chưa có đột phá nên đa phần là giống nhau, nhiều tiền hơn thì sẽ giảm kích thước hơn nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Đây là điều bạn cần lưu ý khi chọn pin sạc dự phòng, nếu không sẽ dễ gặp phải hàng kém chất lượng.

Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu bên ngoài của pin dự phòng. Vỏ nhôm nhìn đẹp, sang trọng, chắc chắn và tản nhiệt nhanh. Vỏ nhựa cũng bền nhưng nhìn kém sang hơn. Các mép nối, chân cắm USB hay nút bấm nếu là hàng chính hãng sẽ rất trau chuốt nhưng những sản phẩm nhái, kém chất lượng thì nhìn kém tỉ mỉ, ọp ẹp hơn nhiều.

Thông số kĩ thuật phù hợp

Cách chọn dung lượng pin dự phòng còn phù thuộc vào các thiết bị công nghệ của bạn, bạn sử dụng smatphone, tablet hay máy tính bảng? Pin dự phòng dành cho điện thoại có nguồn ra thường là 5V/1A hoặc 2A, với máy tính bảng là 5,2V/1,5A đến 2A, máy tính xách tay là 19V/1,75A-2.5A.

Dung lượng pin dự phòng phải phù hợp với từng loại thiết bị cụ thể. Pin iPhone khoảng 3.000mAh, điện thoại Android nằm trong khoảng hơn 3000 mAh và phablet là trên 4.000mAh. Ngoài ra bạn nên xem xét tình huống sử dung, bạn chỉ cần xạc trong những trường hợp khẩn cấp hay bạn thường xuyên di chuyển liên tục trong vài ngày. Thị trường hiện nay chia Pin dự phòng theo các loại: dưới 10.000 mAh, từ 10.000mAh – 20.000mAh, và loại trên 20.000mAH.

Phụ kiện đi kèm

Pin dự phòng thường có cổng USB để cấp điện sạc dùng chung cho cả điện thoại và máy tính bảng. Nhiều sản phẩm có thể đi kèm cáp sạc cho iPhone hay iPad nhưng người dùng đừng tham rẻ vì những thiết bị của Apple thường có dây sạc riêng, nếu dùng hàng kém chất lượng dễ xảy ra cháy nổ ngoài ý muốn.

Pin dự phòng hiện nay thường có kèm đèn báo trạng thái sạc và dung lượng, một vài loại có cả màn hình hiển thị thông số. Bạn có thể cân đối với ví tiền của mình để có thể mua loại phù hợp, hữu dụng với bạn.

Test thử ngay khi mua với điện thoại

Thường ngày sạc pin cho điện thoại, bạn có thể ước lượng được thời gian pin được nạp vào (tất nhiên là tương đối thôi). Khi mua pin dự phòng, bạn cần sạc thử luôn, nếu pin tăng quá nhanh hoặc quá chậm thì cần cân nhắc xem có nên mua hay không. Cách chọn pin sạc dự phòng như trên là những điều cơ bản bạn nên biết, mong rằng mọi người sẽ áp dụng đúng cách để mua cho mình sản phẩm tốt, giá phù hợp.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.