Ốp lưng thông minh Smart Case của Iphone có gì ? Tia X sẽ giải đáp

ảnh Tia X ốp lưng thông minh Smart Case của Iphone
ảnh Tia X ốp lưng thông minh Smart Case của Iphone – Image: iFixit via Creative Electron

Tuần trước, Apple đã bất ngờ ra mắt dòng sản phẩm ốp lưng thông minh Smart Case cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max và các vỏ này có một bổ sung mới hấp dẫn người dùng: nút camera vật lý. Cách thức hoạt động của nút mới là một điều bí ẩn, vì bản thân iPhone không có nút dành riêng cho màn trập camera. Nhưng bây giờ chúng ta biết thêm một chút về cơ chế, nhờ vào ảnh chụp tia X được thực hiện bởi iFixit và Creative Electron .

Nếu bạn nhìn kỹ vào bức ảnh ở đầu bài này, bạn có thể thấy hai mạch mỏng chạy từ nút về phía pin trước khi chúng rẽ phải vào bảng mạch, kết nối với cổng Lightning, truyền dữ liệu tới iPhone được kết nối với ốp lưng. Có lẽ, khi bạn nhấn nút, các mạch đó sẽ báo cho bảng mạch để truyền dữ liệu cho iPhone mở ứng dụng camera và bạn có thể chụp ảnh. Đây là ảnh chụp chi tiết của nút nhấn:

Nút nhấn bật camera nhanh trên Smart Case Iphone
Nút nhấn bật camera nhanh trên Smart Case Iphone

Một số loại ốp lưng Iphone khác cũng cung cấp nút camera chuyên dụng, như Moment’s Battery Photo Case, vì vậy nếu bạn không muốn sử dụng ốp lưng Apple, bạn có các tùy chọn khác. Nhưng đây là ốp lưng do chính Apple phát hành, nó có khả năng tương thích tốt hơn giữa Iphone và ốp lưng thông minh, như hiển thị mức pin của cả iPhone và mức pin của ốp lưng. Và có khả năng cao Apple sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng vào nút chụp thông qua các bản cập nhập phần mềm trong tương lai.

Ảnh chụp tia X cũng cho ta biết các phân biệt nút chụp ảnh camera chuyên dụng với các ốp lưng không được tích hợp pin vì các trường hợp này không có bảng mạch tích hợp được sử dụng để chuyển dữ liệu từ nút chụp tới Iphone. Điều mà một số nhà sản xuất có thể thêm vào với mục đích trang trí

Đây là tia X đầy đủ của ốp lưng thông minh Smart case cho Iphone, nếu bạn tò mò:

ốp lưng thông minh smart case Iphone
Ốp lưng thông minh smart case Iphone – Image: iFixit via Creative Electron

Nhắc lại một chút về ốp lưng thông minh Smart Case mới cho Iphone cho những ai chưa biết

Ốp lưng thông minh Smart Case mới nhất của Apple có giá tham khảo 129 USD, cho cả 3 mẫu Iphon 11. Apple cho biết nó có thể tăm thêm thời gian sử dụng pin của bạn lên tới 50%. Cả iPhone 11 và 11 Pro đều có thời lượng khá ấn tượng. Nhưng ốp lưng Iphone mới có thể chứng minh giá trị trong các chuyến đi kéo dài hoặc những tình huống mà bạn biết rằng mình sẽ không ở gần bộ sạc trong một hoặc hai ngày.

Và ngoài ra bạn cũng có được một chức năng bổ sung với ốp lưng Iphone mới. Nhấn hai lần nút nguồn trên điện thoại Android để mở nhanh camera đã trở thành thói quen đối với nhiều người sử dụng, vì vậy thật tuyệt khi thấy Apple cũng cố gắng tăng tốc mọi thứ và cải thiện hiệu quả cho người dùng iPhone.

Nhưng thủ thuật mới cho Iphone năm 2019 là một nút vật lý tự động mở ứng dụng camera của iPhone khi nhấn – ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa. Nếu bạn xoay điện thoại theo chiều ngang để chụp, ngón trỏ bên phải của bạn sẽ tự nhiên nằm ngay gần vị trí của nút trên vỏ. Nhấn và giữ nó sẽ bắt đầu quay video bằng tính năng QuickTake mới có sẵn trên iPhone.

Nguồn: Theverge, iFixit, Creative Electron

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google:

  • smart case iphone 11
  • ốp lưng iphone 11
  • smart case iphone 11 pro
  • smart case iphone 11 pro max
  • ốp lưng iphone chính hãng
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.