Panasonic ra mắt máy phát hydro 5kW, Năng lượng xanh đang được phổ biến hơn

Năng lượng xanh đang được phổ biến hơn

Tập đoàn Panasonic hôm 1 tháng 10 đã tung ra một máy phát điện sử dụng pin nhiên liệu hydro hoàn toàn mới. Sản phẩm có thể được sử dụng thương mại trên khắp Nhật Bản.

Tạo ra năng lượng sạch thông qua phản ứng hóa học với hydro và oxy có độ tinh khiết cao trong không khí. Một mô đun KIBOU H2 duy nhất có thể tạo ra công suất 5kW đủ cho nhiều cơ sở thương mại khác nhau.

Đối với các mục đích cần công suất lớn hơn, máy phát điện có thể dễ dàng tăng công suất để đáp ứng nhu cầu điện năng. Thiết bị cũng có thể khởi động sau khoảng một phút và phát điện khi nguồn điện lưới gặp sự cố.

H2 KIBOU sử dụng hệ thống pin nhiên liệu gia dụng được phát triển bởi Panasonic, ENE-FARM, sử dụng hydro chiết xuất từ ​​khí tự nhiên để tạo ra năng lượng. Công nghệ của ENE-FARM hiện được trang bị trong sản phẩm mới nhất của Panasonic.

Bằng cách kết nối bộ chứa nước nóng với máy phát điện, nhiệt tạo ra từ pin nhiên liệu có thể được chuyển đổi thành nước nóng để sử dụng.

Hiện tại, máy phát điện đã đạt được tổng hiệu suất năng lượng là 95% bao gồm cả việc thu hồi nhiệt, cho phép sử dụng năng lượng hiệu quả mà không lãng phí. Panasonic cho biết công nghệ mới sẽ đóng góp vào mục tiêu một xã hội không khí thải cacbon.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.