Pornhub xóa hầu hết các video trên website

Pornhub xử lý mạnh tay các video do người dùng tải lên. Họ đang xóa tất cả video do người dùng chưa được xác minh tải lên trang web Pornhub, tổng cộng là hàng triệu video, như một phần của chiến dịch kiểm duyệt nội dung do người dùng tải lên sau khi hai ngân hàng xử lý thanh toán chính tạm ngưng dịch vụ. Quyết định này, lần đầu tiên được đăng tải bởi Motherboard, bắt nguồn từ một báo cáo của New York Times cho thấy trang web đang lưu trữ các video về những người chưa đủ tuổi và các video cho thấy trẻ em bị hành hung.

Trang web đã thông báo vào thứ Ba tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu giới hạn tải lên chỉ cho những người dùng đã xác minh. Các video tải lên hiện phải đến từ các đối tác nội dung chính thức hoặc các thành viên của “Chương trình người mẫu” của Pornhub, chương trình này yêu cầu xác minh độ tuổi để đăng ký. Motherboard báo cáo rằng tất cả các video đã tải lên trước đây hiện đang được “chờ xác minh và xem xét” bắt đầu từ năm 2021.

Gần chín triệu video đã bị xóa!

Hiện tại mọi nội dung trên Pornhub đều từ những người dùng đã được xác minh, một yêu cầu mà các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube, Snapchat và Twitter vẫn chưa thực hiện”, Pornhub viết trong một bài đăng trên blog sáng nay.

Pornhub dường như đã xóa sổ hơn 8,8 triệu video tính đến thời điểm này. Motherboard cho biết trang web này tự hào có 13,5 triệu video vào tối Chủ nhật; nó còn 4,7 triệu vào sáng thứ Hai. Mặc dù đây là trang web lưu trữ các video chuyên nghiệp, nhưng chức năng chính của nó hoạt động giống như YouTube – cho phép người dùng tải lên các video của riêng họ và kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo. Những video này chiếm phần lớn nội dung của Pornhub.

Theo báo cáo của Times vào tuần trước, Visa và Mastercard cho biết họ sẽ điều tra xem trang web có lưu trữ nội dung bất hợp pháp hay không. Vào thứ Năm, cả hai công ty đã tạm ngưng dịch vụ , ngăn khách hàng mua hàng trên Pornhub thông qua hai phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Việc tạm ngừng dịch vụ có thể gây ra một vấn đề đáng lo ngại cho Pornhub, công ty cũng bán video và cho những người hành nghề mại dâm sử dụng nền tảng này như một nguồn thu nhập.

Nguồn: Theverger

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.