Robinhood cho phép bạn đầu tư ít nhất 1 cent vào bất kỳ cổ phiếu nào

Robinhood cho phép bạn đầu tư ít nhất 1 cent vào bất kỳ cổ phiếu nào
Robinhood cho phép bạn đầu tư ít nhất 1 cent vào bất kỳ cổ phiếu nào

Một cổ phiếu của Amazon có giá hơn 1.700 đô la, khiến các nhà đầu tư ít tiền hơn khó lòng có khả năng tiếp cận. Vì vậy, để tiếp tục nhiệm vụ làm cho các giao dịch chứng khoán dễ tiếp cận hơn, Robinhoodsẽ ra mắt giao dịch cổ phiếu phân đoạn (cổ phiếu lẻ) trong tuần này. Điều này cho phép bạn mua 0,000001 cổ phiếu, làm tròn đến đồng xu gần nhất hoặc chỉ 1 đô la của bất kỳ cổ phiếu nào, với mức phí bằng không.

Khả năng mua bằng một phần triệu cổ phiếu cho phép Robinhood thực hiện giao dịch cổ phiếu phân đoạn được công bố gần đây của Square Cash, với mức đầu tư tối thiểu là 1 đô la. Chúng tôi tin rằng cổ phiếu phân đoạn (cổ phiếu lẻ) có tiềm năng mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều người hơn nữa.

Giao dịch cổ phiếu phân đoạn mang lại cơ hội tiếp cận cho nhiều người hơn và Robinhood có thể tiếp tục tăng số lượng người dùng lên mục tiêu 10 triệu. Khi các công ty môi giới như Charles Schwab và E * Trade chuyển sang cung cấp giao dịch chứng khoán miễn phí như Robinhood, công ty khởi nghiệp phải đi đầu trong các công cụ tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó đang chậm chân vì Schwab, Square, Stash và SoFi đều đã tung ra cổ phiếu phân đoạn trong năm nay. Betterment đã thực sự cung cấp giao dịch này kể từ năm 2010.

Robinhood có một loạt các tính năng mới khác nhằm đa dạng hóa sản phẩm dành cho những nhà đầu tư mới với hạn mức tài chính thấp. Hôm nay, tính năng Quản lý tiền mặt được công bố vào tháng 10 sẽ được tung ra cho những người dùng đầu tiên trong danh sách 800.000 người, cung cấp cho họ 1,8% lãi suất APY bằng tiền mặt trong số dư Robinhood của họ cộng với thẻ ghi nợ Mastercard để chi tiêu hoặc rút tiền. Tính năng này thực sự là một bản khởi động lại được thu nhỏ lại từ một năm trước, đã bị cắt bỏ vì startup không đảm bảo được bảo hiểm phù hợp cho Quản lý tiền mặt.

Ngoài ra, Robinhood sẽ ra mắt hai tính năng vào đầu năm tới. Kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP) sẽ tự động tái đầu tư vào cổ phiếu hoặc cổ tức bằng tiền mặt của quỹ ETF mà người dùng Robinhood nhận được. Đầu tư định kỳ sẽ cho phép người dùng lên lịch đầu tư hàng ngày, hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng vào cổ phiếu. Với tất cả điều này và giao dịch tiền điện tử, Robinhood đang phát triển thành một bộ dịch vụ tài chính đầy đủ, sẽ khó khăn hơn nhiều cho các đối thủ cạnh tranh để sao chép.

Cách thức cổ phiếu phân đoạn Robinhood hoạt động

Người dùng sẽ có thể đặt các đơn đặt hàng cổ phiếu phân đoạn theo thời gian thực với số tiền thấp nhất là 1 đô la hoặc số lượng cổ phiếu thấp đến mức 0,000001 cổ phiếu được làm tròn đến cent. Các cổ phiếu trị giá trên 1 đô la trên mỗi cổ phiếu có vốn hóa thị trường trên 25 triệu đô la đủ điều kiện giao dịch, với 4.000 cổ phiếu và quỹ ETF khác nhau có sẵn để giao dịch phân đoạn theo thời gian thực, miễn phí.

Robinhood đang chạy đua để vượt qua công cụ đầu tư freemium trước khi các công ty khởi nghiệp và tài chính khổng lồ khác có thể bắt kịp. Nó đã mở một danh sách chờ cho sự ra mắt tại Anh vào năm tới, đây sẽ là thị trường quốc tế đầu tiên của nó. Có lẽ các nhà đầu tư nhỏ hơn tại việt nam sẽ phải chờ đợi lâu hơn vì hiện tại Robinhood chưa cung cấp dịch vụ tại thị trường việt nam.

Nguồn: techcrunch.com

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.