Samsung Galaxy S10 Lite mới hiệu năng hấp dẫn

Samsung Galaxy S10 series
Samsung Galaxy S10 series – Image source: Samsung

Vài tuần qua cộng đồng mạng đã chứng kiến ​​những dòng tin đồn liên quan đến chiếc Samsung Galaxy S10 Lite. Một chiếc điện thoại “Lite” nghe có vẻ kém hấp dẫn, vì tất cả chúng ta đều muốn những chiếc điện thoại cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, với trường hợp này thì “S10 Lite” có vẻ như không phải là Lite.

Trong vài tuần qua, những tin đồn về Samsung Galaxy S10 Lite đã rộ lên. Thiết bị này đã xuất hiện trên một số trang web chứng nhận và điểm chuẩn, cho chúng tôi một ý tưởng khá rõ ràng về những gì mong đợi từ nó.

Theo báo cáo mới nhất, S10 Lite sẽ có pin dung lượng lớn 4.370 mAh. Thông tin này được đưa ra sau khi thiết bị được chứng nhận bởi cơ quan Anatel của Brazil.

Thật thú vị khi Galaxy S10 Lite sẽ có pin lớn như vậy. Các máy S10 Plus được trang bị pin 4100mAh và Note 10 Plus là 4300 mAh. Điều này sẽ biến Samsung Galaxy S10 Lite trở thành thiết bị cao cấp của Samsung có pin lớn nhất.

Đi theo những thông tin chúng ta đã thấy cho đến nay, Samsung Galaxy S10 Lite sẽ có Snapdragon 855 , RAM 8GB, màn hình Super AMOLED 6,7 inch và sạc nhanh 45 W. Về mặt camera, nó được cho là có thiết kế ba camera phía sau 48 MP + 12 MP + 5 MP và camera selfie 32 MP.

Với những thứ này, đó dường như không phải là một thiết bị “Lite”. Phần cứng được giới thiệu với các thông số kỹ thuật đó sẽ đặt nó ngang hàng với Galaxy S10 Plus. Có khả năng Samsung Galaxy S10 Lite không thực sự là một thiết bị Lite. Chúng tôi có xu hướng tin rằng nó chỉ là một điện thoại Galaxy S khác.

Bản ghi Geekbench Samsung Galaxy S10 Lite

Một bản ghi Geekbench cho một thiết bị có mã ‘samsung SM-G770F’ đã được phát hiện và nó tiết lộ một vài chi tiết về điện thoại thông minh bí ẩn. Một số người tin rằng thiết bị đặc biệt này cuối cùng có thể là Galaxy S10 Lite, có khả năng sẽ được trang bị Snapdragon 855 SoC và ít nhất 8 GB RAM. SM-G770F có điểm số đa lõi mạnh mẽ trong bài kiểm tra.

Nhưng các hồ sơ Geekbench có thể bị làm giả mạo, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xự xác nhận chính thức của nhà sản xuất để có thể tin chắc rằng đó là Samsung Galaxy S10 Lite. Nếu nó không bị giả mạo cơ sở của giả định mã ‘SM-G770F’ này được cho là Samsung Galaxy Note 10 Lite khá là có thể tin tưởng. Theo phong cách đánh số kiểu máy của nhà sản xuất, ví dụ: Samsung Galaxy S10e là SM-G970 – vì vậy có thể thấy tại sao nhiều người tin rằng đây có thể là một chiếc Samsung Galaxy S10 Lite mà chúng ta đang mong đợi.

Xem thêm :

Hiệu năng Samsung Galaxy S10 Lite

Chuyển sang kỷ lục Geekbench (nếu nó không bị làm giả) , Samsung Galaxy S10 Lite hoạt động đáng ngưỡng mộ và chắc chắn sẽ sớm tìm thấy nhiều fan nếu có mức giá phù hợp. Mục nhập thông tin cho biết Samsung Galaxy S10 Lite chạy hệ điều hành Android 10 và RAM 8 GB (Galaxy S10e có RAM 6 GB với biến thể 8 GB). Thông tin về bộ vi xử lý hướng tới Snapdragon 855 của Qualcomm. Về điểm số, Samsung Galaxy S10 Lite có số điểm 742 điểm đáng nể trong bài kiểm tra lõi đơn và điểm số 2.604 điểm trong điểm chuẩn đa lõi. Khi được đặt so với mức trung bình chuẩn hiện nay, Galaxy S10 Lite có thứ hạng khá tốt. Trong biểu đồ lõi đơn Geekbench 5, Galaxy S10 Lite tương đương với những máy S10 khác ở đầu bảng ( Galaxy S10e có 746 điểm). Tuy nhiên, cần chỉ ra ở đây rằng các máy S10 khác sử dụng chip Samsung Exynos 9820 , trong khi điện thoại Galaxy S10 Lite sử dụng Snapdragon 855 có tính năng thấp hơn trong biểu đồ (S10e: 685 điểm).

Samsung Galaxy S10 Lite được đồn đại thực sự làm tốt trong hiệu năng đa lõi. Trong biểu đồ này, các thiết bị Galaxy S10 với SD 855 ở vị trí cao, với S10e có số điểm trung bình là 2.402 điểm. Nhưng Galaxy S10 Lite đạt kỷ lục 2.604, vượt qua cả Galaxy S10, vượt xa các thiết bị Note 10 và G8 ThinQ của LG và Mi 9 của Xiaomi , và gần với vị trí dẫn đầu OnePlus 7 Pro (2.664 điểm). Nếu thông tin này được kiểm chứng, thì đó là một hiệu suất ấn tượng khiến người tiêu dùng phấn khích về triển vọng sở hữu một điện thoại thông minh mạnh mẽ với giá cả phải chăng hơn dưới tên gọi Samsung Galaxy S10 Lite.

Nguồn: IndiashoppsGSMArena

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.