Trạm sạc di động đang phổ biến hơn vơi mức giá ngày càng giảm

Cần nói rõ một chút ở đây là nhiều người thường gọi những bộ pin sạc di động dung lượng lớn là máy phát điện. Có thể có những bộ sạc có dung lượng đủ để cung cấp điện cho bạn trong nhiều giờ nhưng thực sự thì chúng không tự tạo ra điện như máy phát chạy xăng hay dầu. Chúng chỉ đơn giản lưu trữ điện từ một nguồn khác để bạn có thể sử dụng sau đó.

Ngày nay khi sự phổ biến của các trạm phát điện di động ngày càng tăng, chúng ta đang thấy nhiều sản phẩm và sự cạnh tranh hơn từ các công ty. Aukey PowerZeus 500 mới ra mắt có rất nhiều tính năng và nó có giá cả phải chăng hơn so với Jackery Explorer 500 đang phổ biến.

Thiết kế Aukey PowerZeus 500

Aukey đã mang đến cho PowerZeus 500 một thiết kế hiện đại với màu xám mờ và màn hình 4,7 inch lớn. Trên màn hình là chỉ báo mức sạc pin cùng với phần trăm. Ở giữa. Ở bên phải, màn hình hiển thị rõ ràng công suất đầu vào và đầu ra.

Phía trên là một tay cầm có thể gập xuống. Không giống như dòng Jackery, việc có một tay cầm có thể gập phẳng giúp PowerZeus 500 tiết kiệm không gian khoang chứa đồ trong những chuyến đi xa.

Thông số chi tiết về Aukey PowerZeus 500

Đầu vào và đầu ra:

Phía dưới màn hình bắt đầu từ phía trên bên trái, chúng ta có nút bật / tắt DC, đầu ra USB-A 2.4A, đầu ra USB-A QC3.0 và nút bật / tắt AC. Hàng dưới cùng bắt đầu mọi thứ với đầu ra phích cắm DC 12V, một đầu ra USB-A 2.4A khác, đầu ra USB-C và cổng đầu vào.

Ở phía bên trái của trạm điện là ổ cắm bật lửa 12V, trong khi bên phải là ổ cắm AC kép.

Đặt các đầu ra có kích thước lớn ở hai bên giúp mọi thứ đẹp và gọn gàng hơn ở mặt trước của trạm phát điện di động.

Ở phía dưới, có một số chân cao su giúp ổn định cho trạm phát điện, nhưng trọng lượng hơn 6 kg của thiết bị mới là yếu tố chính.

Phụ kiện đi kèm

Ngoài ra trong hộp còn có bộ đổi nguồn và dây nguồn, bộ sạc trên ô tô và một hộp đựng mềm để mang theo tất cả các phụ kiện bổ sung.

Thông số kỹ thuật và sức mạnh

Đầu ra AC dạng sóng sin chuẩn ở mức 500W với đỉnh 1000W. Thông số này tương đương các đối thủ cạnh tranh như Jackery Explorer 500. Mặc dù công suât 500W sẽ không thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ trong nhà của bạn nếu mất điện nhưng nó đủ cho hầu hết các chuyến du lịch cắm trại thông thường của bạn.

Các trạm phát điện di động như thế này cũng hỗ trợ tốt cho các đội làm phim ngoài trời. Thật dễ dàng để sạc lại pin máy ảnh và thiết bị bay không người lái, giữ cho máy tính xách tay luôn được cung cấp năng lượng và thậm chí chạy hệ thống chiếu sáng công suất thấp.

Khả năng sạc lại

Với công nghệ MPPT, Aukey PowerZeus 500 hỗ trợ sạc lại bằng năng lượng mặt trời. Sử dụng tấm pin 100W, Aukey tuyên bố PowerZeus 500 có thể sạc đầy dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 11 giờ. Điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết vì bất kỳ đám mây che phủ nào cũng sẽ làm giảm hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời.

Từ ổ cắm AC hoặc ổ căm 12V trên ô tô, PowerZeus 500 có thể sạc từ 0 đến 100% pin trong 8-9 giờ.

Nhìn chung, thiết kế đơn giản của PowerZeus 500 làm cho nó cực kỳ dễ sử dụng. Màn hình sáng lớn dễ đọc và có sẵn tất cả các thông tin cần thiết. Tôi cũng thực sự thích nó có ổ cắm AC kép. Để sạc lại các thiết bị máy ảnh khi di chuyển, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh.

Sẽ tốt hơn nếu nó có một đèn pin tích hợp như Explorer 500 hoặc trên Anker Powerhouse 400. Là một loại bộ pin lớn, rất thích hợp cho những cuộc cắm trại hoặc khi cúp điện, tôi nghĩ việc trang bị một đèn đơn giản trên trạm sạc điện là rất hợp lý.

Với mức giá hiện tại, PowerZeus 500 theo kinh nghiệm của tôi, nó hoạt động tuyệt vời và ổ cắm AC kép làm cho nó linh hoạt hơn một số đối thủ cạnh tranh. Giá niêm yết của Jackery Explorer 500 cao hơn khá nhiều, vì vậy mức giá của Aukey PowerZeus 500 là một cách hợp lý hơn nhiều để đầu tư một trạm sạc như thế này.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.