Ưu điểm bất ngờ khi bạn chuyển sang dùng máy Mac

Các sản phẩm của Apple nói chung và máy tính Mac nói riêng luôn là những sản phẩm cao cấp được ưa chuộng. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt của máy Mac? Tại sao bạn nên mua máy Mac ?

Máy tính Mac là một trong những sản phẩm nổi tiếng được Apple tạo ra và được ưa chuộng trên toàn Thế Giới, nhưng rất nhiều người trong chúng ta vẫn chưa sở hữu thiết bị cao cấp này. Có lẽ vì nó có giá quá đắt đỏ, nhiều người cho rằng việc chuyển sang một chiếc máy mới sẽ phải chuyển đổi dữ liệu sang định dạng mới của Mac. Với công nghệ ngày nay, vấn đề này không phải là vấn đề quá lớn nhưng cũng là một trong những trở ngại để Mac trở nên phổ biến hơn.

Mặc dù vậy một điều không thể phủ nhận là những sản phẩm của Apple nói chung mà máy tính Mac nói riêng luôn tạo được ma lực thu hút người dùng. Vậy sức hút đó đến từ đâu? Chúng ta cùng làm rõ những tính năng ưu việt của máy tính Mac trong bài viết này.

1. OSX – hệ điều hành chuyên nghiệp

Hệ điều hành OSX của máy tính Mac thực sự là một đối thủ đáng gờm với những hệ điều hành phổ biến hiện nay. Tính chuyên nghiệp của Mac thể hiện ngay ở hệ điều hành nó sử dụng, không “chung đụng” với bất kỳ hệ thống nào ngoài Mac.

2. Không chiếm dụng không gian

Mac Mini đã giúp giải phóng không gian làm việc, không còn cảnh thùng máy chiếm đến gần ¼ diện tích chiếc bàn mà thay vào đó chỉ là một chiếc hộp nhỏ gọn hoạt động hiệu quả với bất kể thứ gì cắm vào. Máy Mac hoạt động và vận hành tốt, người dùng ngày càng nhận ra tầm những ưu điểm vượt trội của Mac về tính an toàn, các tin tặc phần lớn tạo ra virus cho PC mà ít khi nhắm đến mục tiêu trên máy Mac.

3. Apple không cần đến Driver

Những ai đang dùng Windows đều sẽ hiểu, khi cài lại máy tính đồng nghĩa với việc sẽ phải cài lại toàn bộ Driver. Sẽ thật rắc rối nếu có một driver nào bị cài đặt không đúng.

Tuy nhiên với Mac của Apple thì đó hoàn toàn không phải là vấn đề khi máy tính của hãng có sẵn phần mềm đi kèm trong phần cứng.

4. Chi phí

Chi phí luôn là rào cản lớn nhất để người dùng sử dụng máy Mac. Nhưng mức giá đắt đỏ của Mac cũng rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Thực tế máy tính của Apple đắt nhưng không bị mất giá nhiều sau vài năm sử dụng nếu muốn bán lại. Điều này có được do sản phẩm được sản xuất bằng những chi tiết, bộ phận có chất lượng tốt. Ví dụ: Mac sở hữu khung nhôm nguyên khối chứ không phải nhựa, các mạch điện bền hơn so với loại thông thường…Chính vì vậy nếu xét công bằng thì chi phí bỏ ra cũng không quá đắt so với những gì nó mang lại cho bạn.

5. Đồng bộ hóa

Nhờ hệ thống đồng bộ thông minh của Apple mà dữ liệu người dùng được đồng bộ tối đa cho các sản phẩm thiết bị thông minh của hãng như Mac, iPhone hay iPad thông qua các chuẩn được thiết lập. Trong bối cảnh cạnh tranh mãnh liệt như hiện nay, Apple vẫn luôn thể hiện được thế mạnh của mình.

6. Chế độ sleep hoàn hảo

Máy tính Mac của Apple được tạo ra với chế độ ngủ – sleep và “thức dậy” tức thời chính là một điểm có thể khiến bạn cảm thấy đáng kinh ngạc. Mặc dù trên Windows cũng có chế độ này, nhưng ai cũng nhìn thấy nó hoạt động chưa thực sự tốt, sau một thời gian máy tính rất dễ bị treo và không ổn định. Một chế độ ngủ đơn giản, ổn định sẽ là điều mà Microsoft nên học hỏi Apple.

7. Windows chạy nhanh hơn trên máy Mac

Một điều thực sự lạ lùng khi hệ điều hành Windows lại chạy nhanh và tốt hơn khi cài trên máy tính Mac, không còn tính trạng kém ổn định nữa mà thực sự trơn tru. Kể từ OS X, những ứng dụng của PC có thể chạy được trên máy Mac, nhưng không có trường hợp ngược lại.

Mac không phải là chiếc máy tính ưu việt nhất, cũng chẳng phải đa năng nhất, nhưng nó lại sở hữu những ưu điểm vượt trội nếu so sánh với PC. Không phải ai cũng có những cảm nhận và nhu cầu giống nhau, vì vậy nếu có thể hãy tự mình trải nghiệm để thấy được những tiện ích và điểm mạnh của Mac.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.