Xe tự cân bằng mới của Segway gợi nhớ đến bộ phim Wall-E

Xe tự cân bằng mới của Segway gợi nhớ đến bộ phim Wall-E

Xe tự cân bằng mới nhất của Segway làm người xem liên tưởng đến phương tiện di truyển của con người trong bộ phim hoạt hình Wall-E nổi tiếng của Walt Disney hoặc có thể họ lấy ý tưởng từ chính bộ phim – Trong phim Wall-E, loài người đã trở nên béo ú khi lạm dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày, khiến mọi người trở nên lười vận động do dành hầu hết thời gian ngồi trên chiếc ghế di chuyển (tương tự như xe cân bằng của Segway) và mọi thứ đã có robot phục vụ.

Được đặt tên là S-Pod, chiếc xe hai bánh hình quả trứng mới từ Segway-Ninebot cho phép mọi người ngồi trong khi đi vòng quanh khuôn viên, công viên giải trí, sân bay và thậm chí là các thành phố

S-Pod được trang bị công nghệ con quay hồi chuyển để giữ thăng bằng, cơ bản giống như các sản phẩm Segway trước đó. Nhưng không giống xe cân bằng Segway trước đó, được điều khiển bằng cách nghiêng người về phía trước, lùi và sang hai bên, S-Pod được điều khiển bằng một phím điều khiển nhỏ ở bên phải ghế. Segway cho biết công nghệ tự cân bằng của nó sẽ luôn giữ ghế ở vị trí cân bằng và hai bánh chuyển động độc lập cho phép thay đổi hướng đi nhanh chóng ngay cả khi xe đang dừng. (có ba bánh xe nhỏ hơn ở mặt dưới của ghế, có thể để di chuyển S-Pod khi động cơ của nó không bật.)

Segway cho biết S-Pod được lấy cảm hứng từ gyrosphere trong phim kỷ Jura, mặc dù tốc độ tối đa của S-Pod khoảng gần 40Km/h có thể nhanh hơn tốc độ của phần lớn những con khủng long.

Segway tiết lộ S-Pod sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2020 và họ dự định thương mại chúng sau đó, có thể vào năm 2021. Mặc dù vậy, Segway không cho biết S-Pod sẽ có giá bao nhiêu.

S-Pod chỉ là một trong số các xe điện Segway sẽ ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng hàng năm vào tuần tới tại Las Vegas. Vào tháng 12, gã khổng lồ di động Trung Quốc đã công bố một dòng xe mô tô điện sẽ ra mắt tại triển lãm, và sáng nay họ cũng đã tiết lộ thông tin về hai chiếc xe điện mới, một trong số đó sử dụng công nghệ kick-powered cruise control.

Nhưng S-Pod hướng tới một sự khác biệt. Thật dễ dàng để thấy Segway-Ninebot có thể muốn biến một chiếc xe như thế này thành phương tiện không cần phải lái, vì nó có thể dễ dàng tự động hơn so với xe cân bằng Segway đứng.

Nguồn: Segway

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.