Sau điện thoại Fold có thể gập lại là laptop Fold với màn hình có thể gập lại

Sau điện thoại Fold có thể gập lại là laptop Fold với màn hình có thể gập lại

Ngày hôm nay, Lenovo đã giới thiệu ThinkPad X1 Fold, máy tính bảng 13 inch với màn hình OLED có thể gập và bộ xử lý Intel. Gã khổng lồ chip Intel cũng mang khái niệm PC gấp tới CES 2020, với mục đích tạo nguồn cảm hứng cho một loại thiết bị hoàn toàn mới.

Nguyên mẫu của Intel được gọi là Horseshoe Bend, và sự khác biệt lớn nhất giữa nó và X1 Fold là, nó lớn hơn nhiều. Màn hình OLED có đường chéo tỉ lệ 4:3 và kích thước 17,3 inch khi mở ra, nó có cảm giác gần với kích thước máy laptop truyền thống hơn khi bạn gập nó ở một góc và sử dụng nó trên bàn. Ngoài ra còn có chân đế kiểu Surface để bạn có thể sử dụng với kích thước màn hình đầy đủ khi kết hợp với bàn phím không dây.

Sau điện thoại Fold có thể gập lại là laptop Fold với màn hình có thể gập lại

Chế độ hoạt động phổ biến nhất có thể giống như một chiếc máy laptop với nội dung và giao diện người dùng xuất hiện dưới ngón tay của bạn cũng như trước mặt bạn. Các trang web cho bạn cảm giác như chúng cuộn mãi mãi; bạn có thể tiếp tục đọc một bài báo chỉ bằng cách di chuyển ngón tay của bạn.

Một trường hợp sử dụng khác được demo là chỉnh sửa video trong đó bạn có thể thao tác dòng thời gian trực tiếp với các ngón tay thay vì bàn phím thường có. Nếu bạn muốn phát video toàn màn hình, bạn chỉ cần xoay màn hình và sử dụng chân đế. Nếu bàn phím trên màn hình không làm bạn hài lòng, bạn có thể gắn bàn phím không dây vào nửa dưới của màn hình.

Sau điện thoại Fold có thể gập lại là laptop Fold với màn hình có thể gập lại

Horseshoe Bend được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc Tiger Lake 10nm mới của Intel, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Nó cho thiết kế máy chỉ dày 7mm với TDP 9W và không quạt làm mát (làm mát bằng đối lưu gió tự nhiên). Thiết bị mà chúng tôi được giới thiệu chạy Windows 10, nhưng Intel hy vọng Windows 10X sắp tới của Microsoft sẽ phù hợp với thiết bị này.

So với ThinkPad X1 Fold, Horseshoe Bend với viền mảnh và thiết kế mỏng hơn, nó cho cảm giác bóng bẩy hơn. Tất nhiên, không thể bỏ qua màn hình OLED lớn hơn của nó.

Thật không may, Intel sẽ không cho phép chúng tôi tự gập màn hình hoàn toàn, vì vậy chúng tôi không thể nói cho bạn biết nhiều về bản lề do Intel thiết kế khi sử dụng thực tế. Những gì chúng ta có thể nói là Intel dường như đang thúc đẩy dòng thiết bị này và họ hy vọng sẽ hợp tác với một số nhà sản xuất để giúp phát triển các thiết bị này trong tương lai không xa.

Nguồn: Theverge

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.