Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Xiaomi Mi Band 5 là phiên bản tiếp theo ​​của Mi Band 4, một thiết bị theo dõi thể thao giá rẻ ra mắt giữa năm 2019, nó đã gây ấn tượng với chúng tôi với một loạt các tính năng không có sẵn trên các máy theo dõi khác với mức giá tương tự.

Xiaomi hiện đang phát triển phiên bản tiếp theo và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020 với những cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm.

Mi Band 5 có thể là một trong những máy theo dõi sức khỏe giá rẻ tốt nhất trong năm, vì vậy đây là một sản phẩm được nhiều người mong đợi.

Chúng tôi đã thấy một vài rò rỉ và tin đồn về thiết bị, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một danh sách về các tính năng hàng đầu có thể xuất hiện trên Mi Band 5 mà chúng tôi tổng hợp được từ các thông tin rò rỉ.

Ngày phát hành và giá bán của Xiaomi Mi Band 5

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Mặc dù chúng tôi biết Xiaomi đang làm việc tích cực để phát triển Mi Band 5, đến hiện tại họ chưa công bố ngày phát hành chính xác. Theo một số nguồn tin, Wang Huang, một trong những người sáng lập Huami (một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Xiaomi phát triển các sản phẩm Mi Band) cho biết “có khả năng vào năm tới 2020, chúng tôi sẽ ra mắt Mi Band 5”.

Theo dự đoán của chúng tôi, năm tới sẽ có vẻ như là “vào giữa năm sau” hoặc “vào cuối năm tới” – đến hiện tại, thời điểm đầu năm 2020 dường như bị loại trừ.

Dựa theo Xiaomi Mi Band 4 được ra mắt vào tháng 6 năm 2019, chúng ta có thể thấy thiết bị mới hơn có thể được giới thiệu vào cùng thời điểm năm 2020.

Về giá cả, chúng tôi không có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc nó sẽ có giá bao nhiêu, nhưng chúng tôi có thể dự đoán giá ban đầu khoảng $ 39,99 / £ 34,99 / AU $ 59 dựa trên giá bán của Mi Band 4 vào thời điểm phát hành. Và với sự cạnh tranh của đối thủ cùng phân khúc, Honor Band 5 có giá thấp hơn một chút, chúng ta có căn cứ để đoán Xiaomi Mi Band 5 sẽ ra mắt với giá khởi điểm thấp hơn một chút, nhưng với phiên bản tính năng cao nhất, giá Mi Band 5 có thể cao hơn một chút.

Tính năng của Xiaomi Mi Band 5

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Chưa có một lượng lớn thông tin rò rỉ nào về tính năng của Xiaomi Mi Band 5, nhưng theo truyền thống của dòng máy thường cải tiến nhẹ so với phiên bản trước, nên có thể không có quá nhiều thay đổi trong thiết kế.

Một số thông tin ban đầu cho thấy Mi Band 5 có hai thay đổi lớn so với Mi Band 4 .

Đầu tiên là màn hình sẽ được cải tiến, với kích thước tăng lên 1,2 inch. Nó lớn hơn màn hình 0,95 inch của người tiền nhiệm. Nó cũng được thiết kế để nhìn rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời, có thể Xiaomi sẽ sử dụng một công nghệ màn hình khác hoặc có các bộ lọc được đặt trên màn hình.

Thứ hai, Xiaomi Mi Band 5 sẽ hỗ trợ NFC phiên bản quốc tế, tính năng mà Mi Band chỉ hỗ trợ thị trường Trung Quốc trước đây.

Giao tiếp trường gần (NFC) chủ yếu được sử dụng để thanh toán không tiếp xúc, điều này sẽ cho phép bạn sử dụng Mi Band 5 để thanh toán mọi thứ mà không cần điện thoại.

Những tính năng khác có thể xuất hiện

GPS tích hợp độc lập

Một trong những tính năng chính còn thiếu của Xiaomi Mi Band trước đó là modul GPS. Nếu bạn muốn theo dõi lộ trình của mình trên Mi Band hiện tại, bạn cần kết nối với điện thoại mọi lúc. Điều đó không hữu ích trong trường hợp bạn muốn chạy bộ mà không mang theo điện thoại.

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Chúng tôi hy vọng Xiaomi Mi Band 5 đi kèm với GPS tích hợp độc lập trên bo mạch, nếu vậy tất cả những gì bạn cần khi tập luyện thể dục thể thao là máy theo dõi thể dục. Không phải ai cũng thích mang theo điện thoại trong lúc tập luyện.

Tùy chọn các dây đeo

Có một thị trường lớn về dây đeo thiết bị, vì mọi người thích thay đổi các màu sắc hoặc chất liệu khác nhau phù hợp với sở thích, nhưng Xiaomi Mi Band 4 (không giống như Mi Band 3 ) không có lựa chọn nào để thay thế.

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Chúng tôi hy vọng Xiaomi Mi Band 5 sẽ ra mắt với một vài dây đeo khác nhau để lựa chọn, với các màu sắc khác nhau, để bạn có thể thay đổi theo sở thích cá nhân hoặc phối màu sắc phù hợp với trang phục.

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng dây đeo Mi Band 3 với các thiết bị mới hơn, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng một số loại mới có sẵn trực tiếp từ Xiaomi.

Ứng dụng đa tác vụ

Đôi khi, khi bạn đang tập luyện, bạn muốn xem đồng hồ bấm giờ trên thiết bị theo dõi thể dục của mình, để có thể tính thời gian cho một vòng hoặc đoạn đường cụ thể và chúng tôi hy vọng Xiaomi Mi Band 5 sẽ cho phép chúng ta làm như vậy.

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Trên Mi Band 4, bạn không thể truy cập các ứng dụng khác trong khi bạn đang theo dõi tập luyện, điều này đã hạn chế sử dụng của thiết bị. Nếu Mi Band 5 muốn trở thành người bạn đồng hành tốt nhất trong phòng tập thể dục, chúng tôi hy vọng nó sẽ hỗ trợ ứng dụng đa tác vụ.

Theo dõi tập luyện tự động

Một trong những lý do thiết bị Fitbit là máy theo dõi thể dục vô địch là vì chúng có thể tự động phát hiện khi bạn bắt đầu tập luyện và tự động bắt đầu theo dõi. Chúng tôi không thể nhớ lại đã bao nhiêu lần chúng tôi quên bật chế độ theo dõi tập luyện, nhưng Fitbit đã tự động bật nó cho chúng tôi.

Một tính năng tương tự sẽ rất tuyệt trên Xiaomi Mi Band 5, nếu nó phát hiện được nhịp tim tăng nhanh và chuyển động nhanh, nó sẽ nhận ra rằng chúng ta đã bắt đầu tập thể dục. Đây không phải là một tính năng quan trọng, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho những người hay quên.

Cải thiện theo dõi giấc ngủ

Ở khía cạnh này, Fitbit lại là người dẫn đầu thị trường hiện tại. Một lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Fitbit là nó có thể cung cấp thông tin theo dõi giấc ngủ chi tiết, bao gồm cả loại giấc ngủ bạn đã có vào một số thời điểm nhất định (ví dụ như REM) và điều này có thể cực kỳ hữu ích để giúp bạn theo dõi chất lượng giấc ngủ của mình.

Xiaomi Mi Band 5: vòng tay thông minh giá rẻ sắp ra mắt

Xiaomi Mi Band 4 đã theo dõi giấc ngủ theo thời gian, nhưng có lẽ nó không chi tiết như vậy. Vì Honor Band 5, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đi kèm với thông tin phản hồi chi tiết về giấc ngủ giúp cải thiện sức khỏe của bạn, Mi Band 5 sẽ thực sự có lợi thế khi cải thiện tính năng này.

Nguồn: Techradar

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.