15 trình giả lập Android miễn phí và nhẹ nhất cho PC và Mac 2021

15 trình giả lập Android miễn phí tốt nhất cho PC và Mac 2021

Trình giả lập Android là gì ?

Trình giả lập Android là một ứng dụng phần mềm cho phép máy tính của bạn chạy các ứng dụng hoặc game được viết cho điện thoại android ngay trên máy tính PC. Nó cho phép bạn cài đặt Ứng dụng Android trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và sử dụng chúng tương tự như trên điện thoại Android. Ban đầu nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích gỡ lỗi của các nhà phát triển phần mềm.

Dưới đây là danh sách Trình giả lập Android nhẹ nhất 2021 được chúng tôi lựa chọn cẩn thận, với các tính năng phổ biến và liên kết tải chúng trực tiếp từ website chính thức. Danh sách này chứa cả phần mềm nguồn mở (miễn phí) và phần mềm thương mại (trả phí).

Cũng cần lưu ý rằng Windows có thể cho phép các ứng dụng Android chạy trực tiếp trong Windows 10 kể từ năm 2021. Điều này có thể có ý nghĩa lớn đối với thị trường giả lập Android nhưng chúng ta phải đợi đến khi họ chính thức phát hành mới có thể thử nghiệm.

15 trình giả lập Android miễn phí nhẹ nhất 2021

Ba cách sử dụng chính cho trình giả lập Android

Hiện nay có nhiều cách sử dụng trình giả lập Android. Đầu tiên và phổ biến nhất là để chơi game. Người chơi có thể sử dụng trình giả lập để chơi một số trò chơi dễ dàng hơn trên máy tính của mình. Bạn sẽ không cần lo đến thời lượng pin của điện thoại, trình giả lập còn hỗ trợ macro và các thủ thuật khác giúp ích cho quá trình chơi game.

Thông thường những thủ thuật nhỏ này không phải là bất hợp pháp (trong hầu hết các trò chơi) nên bạn sẽ không thực sự gặp vấn đề với nó. Các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game là LDPlayer, Bluestacks, Memu, KoPlayer và Nox.

Trường hợp sử dụng phổ biến thứ hai là phát triển phần mềm. Các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi Android muốn thử nghiệm các ứng dụng và trò chơi trên nhiều thiết bị trước khi ra mắt. Trình giả lập Android Studio thực hiện tốt công việc này. Tuy nhiên, Xamarin và Genymotion cũng rất tốt cho việc này.

Loại cuối cùng là hiệu năng. Cách này gần như không phổ biến vì Chromebook rẻ hơn và tốt hơn để sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính và hầu hết các ứng dụng cần hiệu năng cao đều đa nền tảng. Bất kỳ trình giả lập chơi game nào cũng hoạt động như một trình mô phỏng hiệu năng cao. Tuy nhiên, những người cần sử dụng trong trường hợp cụ thể và một chút kiến ​​thức có thể thử ARChon và Bliss. Mặc dù vậy, hiện tại chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng Chromebook nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Android trong môi trường yêu cầu nhiều sức mạnh.

Cuối cùng, một chút lưu ý. Tại thời điểm này, không có trình giả lập nào chạy phiên bản Android mới nhất ngoại trừ những phiên bản dành cho nhà phát triển. May mắn là hầu hết các ứng dụng và trò chơi vẫn hoạt động trên các phiên bản Android cũ hơn nên đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, hầu hết các trình giả lập hiện chạy ở các phiên bản giữa Android 7.0 Nougat và Android 9.0 Pie.

Trình giả lập Android LDPlayer

Giá: Miễn phí

Trình giả lập PC Android nhẹ nhất LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập Android tập trung vào hiệu suất chơi game. Chạy Android Nougat 7.1, nó có một loạt các tính năng thông thường hướng đến người chơi, bao gồm gán thao tác điều khiển cho bàn phím tốt, đa nhiệm, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa.

Đây là một trong số ít trình giả lập trong danh sách được cập nhật tích cực để cải thiện khả năng tương thích. Nó hỗ trợ một loạt các trò chơi, bao gồm Garena Free Fire, Among Us, Clash of Clans và nhiều trò chơi khác.

Trong các phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hóa hiệu suất của League of Legends: Wild Rift, cung cấp thiết lập phím cài sẵn cho các Champions khác nhau và các tính năng tùy chỉnh khác. Bên cạnh đó, LDPlayer cũng là một trình giả lập nhẹ nhất để sử dụng TikTok, Instagram, WhatsApp, v.v.

Tải trình giả lập Androi LDPlayer


Trình giả lập của Android Studio

Giá: Miễn phí

Android Studio là nền tảng phát triển mặc định cho Android. Nó đi kèm với một loạt công cụ để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và trò chơi dành riêng cho Android. Đương nhiên nó cũng có một trình mô phỏng tích hợp mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi của mình. Việc thiết lập khá phức tạp và có thể mất nhiều thời gian.

Do đó, nó không phải là trình giả lập mà chúng tôi muốn giới thiệu cho người dùng phổ thông. Tuy nhiên, các lập trình viên có thể chỉ cần sử dụng công cụ này làm trình mô phỏng để thử nghiệm ứng dụng của họ. Nó cũng hỗ trợ Kotlin trong trường hợp các nhà phát triển muốn dùng thử. Nó quá khó khăn cho việc sử dụng không phải nhà phát triển vì mất quá nhiều thời gian để thiết lập, nhưng nó hoạt động tuyệt vời cho các lập trình viên.

Tải trình giả lập Android Studio’s emulator


Trình giả lập ARChon

Giá: Miễn phí

Trình giả lập ARChon

ARChon không phải là một trình giả lập độc lập. Bạn cài đặt nó như một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Sau đó, nó cung cấp cho Chrome khả năng chạy các ứng dụng và trò chơi Android (mặc dù hỗ trợ hạn chế). Nó không phải là một trình giả lập dễ chạy.

Bạn sẽ phải cài đặt nó vào Chrome. Từ đó, bạn phải lấy APK và tải chúng vào. Ngoài ra, bạn có thể cần sử dụng một công cụ để thay đổi file APK để làm cho nó tương thích. Có rất nhiều bước để khởi chạy trình giả lập hơn hầu hết các trình giả lập Android khác cho PC. Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy trình duyệt Chrome (Mac OS, Linux, Windows, v.v.) kể cả trên các máy tính có cấu hình yếu.

Chúng tôi đã đặt liên kết tới GitHub chính thức, nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết để sử dụng nó.

Tải trình giả lập ARChon


Bliss OS

Giá: Miễn phí / Đóng góp tùy tâm

trình giả lập android nhẹ nhất 2021 Bliss OS

Bliss là một cái gì đó hơi khác một chút. Nó hoạt động như một trình giả lập Android cho PC thông qua máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng có thể chạy trực tiếp trên máy tính của bạn thông qua USB.

Tùy chọn khởi động từ USB chắc chắn là một tùy chọn dành cho người dùng am hiểu một chút và không được khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng phổ thông hơn. Là một trình cài đặt máy ảo, quá trình này rất dễ dàng, nhưng tẻ nhạt nếu bạn chưa từng tạo máy ảo trước đây.

Phương pháp cài đặt trực tiếp lên máy tính thậm chí còn phức tạp hơn, nhưng nó cho phép máy tính của bạn thực sự chạy Android nguyên bản từ khi khởi động. Điều đó làm cho Bliss trở thành một trình giả lập siêu độc đáo nếu bạn có thể thực hiện nó từ các bước cho đến cuối cùng.

Tất nhiên, nó chỉ thực sự chạy tốt nếu hệ thống của bạn tương thích vì vậy hãy chuẩn bị với một bản sao lưu hệ điều hành hiện tại của bạn. Hệ thống chạy Android Oreo và đó là một trong những phiên bản Android mới hơn được cung cấp trên các trình giả lập.

Trình giả lập Bluestacks

Giá: Miễn phí / $ 2 mỗi tháng

Bluestacks là phần mềm giả lập Android phổ biến nhất. Có nhiều lý do cho điều đó. Đối với người mới bắt đầu, nó tương thích với Windows và Mac. Nó cũng là một trong những trình giả lập Android đầu tiên  vẫn hoạt động thực sự tốt mà vẫn được cập nhật thường xuyên.

Trình giả lập nhắm vào các game thủ di động. Có một sự kỳ thị với Bluestacks vì đôi khi bạn có thể cảm thấy nó hơi cồng kềnh. Bluestacks 4 (ra mắt năm 2018) nhằm khắc phục điều đó với nhiều cải thiện hơn. Nó cũng bao gồm tính năng gán phím và cài đặt nhiều trò chơi. Điều đó sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Đây là một trong những trình giả lập nặng nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng có hầu hết các tính năng tốt hơn hoặc tệ hơn. Bluestacks cũng tạo ra MSI App Player, một trình giả lập tuyệt vời khác mà một số người tin rằng hoạt động tốt hơn Bluestacks vani. Bạn có thể thử một trong hai, cả hai đều của Bluestacks.

Tải trình giả lập Bluestacks


Trình giả lập GameLoop

Giá: Miễn phí

Trình giả lập android nhẹ cho máy yếu 2021 GameLoop

GameLoop, trước đây có tên là Tencent Gaming Buddy , là một trình giả lập Android dành cho game thủ. Trên thực tế, nó đủ tốt để Tencent gọi nó là trình giả lập chính thức cho các trò chơi của mình, bao gồm Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. Tất nhiên, nó có các trò chơi khác ngoài Tencent, mặc dù bộ sưu tập của nó không lớn như hãng nói.

Trình giả lập được tải xuống, cài đặt tốt và các trò chơi chúng tôi thử nghiệm đều chạy tốt. Trình giả lập này có thể không tốt cho các nhà phát triển hoặc ai cần thử nghiệm ứng dụng hiệu năng cao. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy khi chơi game FPS trên thiết bị di động cùng với một số tựa game, thì đây thực sự là một trình giả lập chơi game khá tốt và nó tự hào có một bộ sưu tập các tựa game mới hơn. Thêm vào đó, các điều khiển bàn phím và hiệu suất tốt.

Tải trình giả lập Bliss OS


Trình giả lập Genymotion

Giá: Miễn phí với các tùy chọn trả phí

Trình giả lập Android này chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Nó cho phép bạn kiểm tra ứng dụng của mình trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần sở hữu chúng. Bạn có thể định cấu hình trình giả lập cho nhiều thiết bị với nhiều phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ: bạn có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị ảo theo ý muốn. Nó không tuyệt vời cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng, nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ của họ miễn phí cho mục đích cá nhân.

Tính năng hữu ích nhất của nó là có thể chạy trên cả máy tính để bàn và nền tảng điện toán đám mây. Những người không có máy tính mạnh có thể yêu cầu máy chủ của Genymotion làm tất cả công việc cho họ.

Tải trình giả lập Genymotion


Trình giả lập Memu

Giá: Miễn phí

top giả lập android Memu

MEmu là một trong những trình giả lập Android mới và sắp ra mắt dường như hoạt động khá tốt với các game thủ. Một trong những tính năng lớn nhất của nó là hỗ trợ cả chip AMD và Intel. Hầu hết hoạt động trên bộ vi xử lý AMD, nhưng thật tuyệt khi thấy các nhà phát triển đặc biệt chú ý đến nền tảng của AMD.

Ngoài ra, nó hỗ trợ Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều phiên bản cùng một lúc cho nhiều trò chơi hoặc tính năng thử nghiệm. Nó hướng đến các game thủ giống như Bluestacks và các trình giả lập tương tự. Tuy nhiên, nó cũng khá hữu ích như một công cụ hiệu năng cao.

Bản cập nhật gần đây nhất của nó là vào giữa tháng 11 năm 2019 và bản cập nhật đó đã bổ sung thêm phím thông minh cùng với các cải tiến hiệu suất thông thường và sửa lỗi.

Tải trình giả lập Memu


Trình giả lập Nox

Giá: Miễn phí

Nox là một trình giả lập Android khác dành cho game thủ. Điều đó bao gồm những thứ thông thường như thiết lập thao tác với bàn phím của bạn, hỗ trợ bộ điều khiển thực tế và thậm chí là khả năng lập bản đồ các điều khiển bằng cử chỉ.

Ví dụ: bạn có thể gán chức năng để vuốt sang phải một phím mũi tên và sử dụng chức năng đó trong trò chơi mà không cần bộ điều khiển phần cứng thực tế. Nó rất thú vị và dường như hoạt động khá tốt. Nó cũng hoàn toàn miễn phí và đang được phát triển tích cực. Video demo dưới đây khá cũ và nó chắc chắn chạy tốt hơn.

Tải trình giả lập Nox


Trình giả lập Phoenix OS

Giá: Miễn phí

Trình giả lập android Phoenix OS

Phoenix OS là một trong những trình giả lập Android mới hơn dành cho PC. Giống như hầu hết những trình giả lập Android khác, nó tự hào cung cấp trải nghiệm game thủ. Tuy nhiên, nó cũng tự hào có trải nghiệm giống như máy tính để bàn, vì vậy nó thực sự hoạt động khá tốt và sử dụng tài nguyên hiệu quả.

Nó có các Dịch vụ của Google Play, mặc dù việc cập nhật những dịch vụ đó đôi khi có thể hơi khó khăn. Đồng nghĩa là bạn có mọi ứng dụng và trò chơi trong Cửa hàng Google Play. Phoenix OS cũng chạy Android 7.1 tương đối hiện đại cho trình giả lập Android. Bạn có thể tải xuống trình giả lập từ trang web chính thức của nó và diễn đàn XDA-Developers.

Tải trình giả lập Phoenix OS


PrimeOS

Giá: Miễn phí

giả lập android trên pc nhẹ nhất 2021 PrimeOS

PrimeOS là một trình giả lập nổi bật trong không gian giả lập Android. Nó không thực sự là một trình giả lập. Bạn cài đặt nó thành một phân vùng trên máy tính của mình và nó khởi động chạy Android trực tiếp. Đó là một trải nghiệm Android tập trung vào game thủ, mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều này cho mục đích hiệu năng nếu bạn thực sự muốn.

PrimeOS bao gồm một trung tâm trò chơi, hỗ trợ chuột và bàn phím cũng như quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng và trò chơi Android. Thành thật mà nói, nó gần như chạy giống như ChromeOS trừ tất cả các phần của Chrome. Bạn có thể thực hiện đa nhiệm, xem nội dung video hoặc chơi game tùy ý.

Chúng tôi chưa thử nghiệm chuyên sâu về cái này vì nó mới ra mắt vào năm 2019 từ một công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết nếu chúng tôi nhận thấy bất kỳ điều gì khác thường về nó.

Tải trình giả lập PrimeOS


Trình giả lập Remix OS Player

Giá: Miễn phí

Remix OS Player là một trong những trình giả lập Android mới xuất hiện dành cho PC (nói một cách tương đối). Nó chạy Android Marshmallow tương đối mới so với nhiều ứng dụng khác trong danh sách. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng nó cũng dễ dàng. Nó phục vụ chủ yếu cho các game thủ.

Có một vài tính năng dành riêng cho người chơi cùng với thanh công cụ có thể tùy chỉnh. Nó tự hào có các tính năng như chạy nhiều trò chơi cùng một lúc. Nó là một trình giả lập khá sạch sẽ nên nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng như một công cụ cần hiệu năng cao.

Trang web chính thức của Remix OS Player dường như ngừng hoạt động và chúng tôi khá chắc chắn rằng Remix OS Player không còn được phát triển tích cực nữa. Nó sẽ ổn trong một hoặc hai năm trước khi nó bắt đầu có vấn đề do không được cập nhập. Chúng tôi sẽ thay thế nó khi chúng tôi tìm thấy một tùy chọn tốt hơn.

Tải trình giả lập Remix OS Player


Trình giả lập Xamarin

Giá: Miễn phí / Tùy chọn doanh nghiệp

Xamarin là một IDE tương tự như Android Studio. Sự khác biệt là nó có thể cắm vào những thứ như Microsoft Visual Studio cung cấp môi trường phát triển thậm chí lớn hơn. Ngoài ra, giống như Android Studio, điều này đi kèm với trình giả lập tích hợp để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi.

Trong trường hợp này, chúng tôi chỉ giới thiệu cái này cho các nhà phát triển. Việc thiết lập đơn giản là quá tẻ nhạt với người dùng phổ thông. Trình giả lập của Xamarin không mạnh như Genymotion, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc nếu bạn có ý định sử dụng phần mềm này và nó cũng có thể cấu hình theo nhu cầu của bạn.

Nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Các công ty và nhóm lớn hơn có thể phải thương lượng về giá của nó.

Tải trình giả lập Xamarin


Trình giả lập YouWave

Giá: Miễn phí / $ 29,99

YouWave là một trong những trình giả lập Android cũ hơn dành cho PC. Nó đã tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bản cập nhật cuối cùng của nó là vào năm 2016. Điều đó giúp nó vẫn hoạt động được ở hiện tại. Phiên bản miễn phí sử dụng Ice Cream Sandwich.

Bỏ ra $ 29,99 bạn sẽ nhận được phiên bản Lollipop. Chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào với một trong hai phiên bản. Quá trình cài đặt khá dễ dàng. Nó không có bất kỳ tính năng cho trò chơi cụ thể nào nhưng nó vẫn chạy tốt các game Android. Điều đó làm cho nó phù hợp chơi game nhẹ hoặc chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên.

Tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy một bản cập nhật có ý nghĩa trong một thời gian khá dài, vì vậy ngay cả phiên bản Lollipop của nó cũng đã lỗi thời một cách đáng tiếc. Chúng tôi không khuyến nghị phiên bản cao cấp, nhưng phiên bản miễn phí hoạt động tốt cho những ai muốn có trình giả lập chạy Android cũ hơn.

Tải trình giả lập YouWave


Tự xây dựng trình giả lập Android

Giá: Miễn phí (thường)

Hóa ra, bạn có thể xây dựng trình giả lập của riêng mình. Tóm lại, đây là cách nó hoạt động. Bạn cần tải xuống VirtualBox (liên kết ở trên). Sau đó, bạn phải tải xuống file image từ Android-x86.org. Từ đó, bạn chỉ cần tìm một trong nhiều hướng dẫn trực tuyến và làm theo các bước.

Đây có thể là một trong những cách khó hơn, nhưng vẫn không hoàn toàn tẻ nhạt hoặc khó khăn như thiết lập toàn bộ IDE trong Android Studio hoặc Xamarin. Chúng tôi khuyên bạn không nên thử mà không có hướng dẫn và một chút kiến ​​thức trước đó. Nó sẽ không hoạt động tốt, nó sẽ có nhiều lỗi và trừ khi bạn là một lập trình viên, nó sẽ rất khó để sửa chữa.

Tuy nhiên, nó sẽ là của bạn có thể tùy chỉnh theo ý bạn và ai biết được, có thể bạn sẽ tạo và phát hành một trình giả lập thêm vào danh sách này vào một ngày nào đó.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Bình luận chủ đề này:

Facebook: https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/3528447757262304

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.