4 phần mềm diệt virus sẵn có cho máy Mac

Bằng việc cài đặt một phần mềm diệt virus cho máy tính của mình, bạn sẽ có thể loại bỏ các phần mềm độc hại và bảo vệ an toàn dữ liệu trên thiết bị.

Phần mềm diệt virus hiện nay không còn xa lạ với mọi người, nhất là những người sử dụng máy tính Windows. Tuy nhiên, với những người dùng máy Mac thường ít bị virus xâm nhập hơn, nhưng không phải là không có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài phần mềm diệt virus hay dành cho Mac, bạn có thể tham khảo và tải về cho máy tính của mình.

1. avast! Free Antivirus

avast! Free Antivirus là một phần mềm phòng và chống virus hữu ích và được sử dụng phổ biến trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac OS. Ngoài tính năng phòng chống và tiêu diệt sự xâm hại, tấn công của các phần mềm độc hại, gián điệp, avast còn có thể hỗ trợ nâng cao hiệu năng làm việc của máy tính và bảo vệ máy tính trước mọi nguy cơ lây nhiễm.

Trong phiên bản avast! Free Antivirus for Mac, người dùng sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng miễn phí như Mail Shield, Web Shield, File Shield, giúp kiểm soát và lọc dữ liệu cho phép máy tính được an toàn khi làm việc với internet và thư điện tử.

Hơn nữa, trong giao diện mới, ứng dụng sẽ được bổ sung tính năng Software Updater giúp phát hiện các lỗi và lỗ hổng bảo mật, tích hợp công cụ Browser Cleanup cho phép loại bỏ các plug-in, thanh công cụ gây phiền khi truy cập internet và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho thiết bị.

2. ClamXav

ClamXav là một phần mềm an ninh tiêu biểu được xây dựng dựa trên nền tảng Unix dành cho người dùng Mac, với khả năng phát hiện virus tương đối manhh mẽ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của ClamXav là chưa hỗ trợ quét toàn bộ máy tính và cho phép người dùng thiết lập một số tính năng tự động trên ứng dụng, như những công cụ khác.

Nhưng nếu bạn chưa từng thử, và một trải nghiệm một phần mềm diệt virus miễn phí thì ClamXav cũng là một ứng cử viên sáng giá cho bạn lựa chọn.

3. iAntivirus

iAntivirus là một phần mềm hữu ích giúp bảo vệ máy tính của bạn được an toàn trước các nguy cơ lây nhiễm thông qua môi trường internetv và các thiết bị kết nối khác. Ngoài ra, với khả năng quét virus mạnh mẽ, công cụ sẽ giúp loại bỏ mọi phần mềm gây hại như trojan, spyware, keylogger, adware… trong thời gian thực, giúp dữ liệu trong máy tính được bảo vệ 24/24.

Hơn nữa, với việc xây dựng các tính năng phát hiện và tiêu diệt virus cụ thể, giúp cho bộ nhớ lưu trữ của máy tính được mở rộng, do chương trình chiếm ít dung lượng lưu trữ. Hiện tại, danh sách các loại virus đang được liệt kê trên iAntivirus là 102.

4. Avira Free Mac Security

Avira Free Mac Security là phần mềm thông minh giúp phát hiện những phần mềm độc hại trong máy tính. Hơn nữa, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, và hoàn toàn không hề chứa virus hay các mã độc. Phần mềm có giao diện hết sức đơn giản nhưng đằng sau là những tính năng hết sức mạnh mẽ.

Phần mềm là tổng hợp kinh nghiệm và kỹ thuật của các chuyên gia máy tính hàng đầu luôn đảm bảo cho máy tính của bạn ở chế độ an toàn nhất. Liên tục đưa ra các cảnh bảo về virus và các mối đe dọa khác. Mỗi tập tin do người dùng sử dụng và các file hệ thống đều được giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện kịp thời bất cứ file nào bị nhiễm virus.

 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.