Cách tự bảo vệ smartphone của bạn khỏi mất trộm

Bạn đang sở hữu một smartphone, bạn nên có biện pháp bảo vệ thiết bị của bạn ngay từ bây giờ. Bài viết sẽ giới thiếu đến các bạn 5 cách đề phòng và bảo vệ smartphone trước khi bị mất trộm.

Smartphone mang lại cho người dùng những tính năng mà máy tính cá nhân không có được. Tuy nhiên smartphone lại là thiết bị có nguy cơ bị mất cao và điều tồi tệ hơn là dữ liệu nằm bên trong các thiết bị này bị kẻ xấu lợi dụng làm điều phạm pháp…

Khóa điện thoại lại

Màn hình khóa có thể khiến bạn cảm thấyphiền phức nếu bạn thường xuyên dùng điện thoạivì bạn sẽ phải nhập mã hoặc vuốt màn hình để mở khóa mỗi khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ai đótìm thấy điện thoại của bạnxem email, địa chỉ liên lạc và những thông tin cá nhân khác của mình, mã khóa là rất quan trọng. Để bảo mật một cách lý tưởng, hãy thiết lập mã khóa PIN từ màn hình cài đặt bảo mật của Android.

Tạo tin nhắn màn hình khóa

Android cho phép bạn tạo ra tin nhắnsẽ xuất hiện trên màn hình khóa. Mở ứng dụng Settings > chọn mục Security > chạm vào tùy chọn Owner info. Ở đây, bạn có thể nhập vào thông tin liên hệ của mình. Nếu bạn bị mất điện thoại và nó rơi vào tay một người tốt, họ sẽ biết được nơi trả lại điện thoại. Bạn còn có thể đưa vào bất kỳ loại thông điệp bạn muốn nào trên màn hình này . Ví dụ, bạn có thể thử đưa thông tin nói rằng bạn sẽ hậu tạ nếu điện thoại được trả lại.

Đối với dữ liệu kinh doanh nhạy cảm: Hãy mã hóa nó

Hầu hết mọi người sẽ không cần mã hóa smartphone Android của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có các dữ liệu tài chính hay kinh doanh nhạy cảm trên điện thoại và không muốn nó sẽ rơi vào tay kẻ xấu, bạn sẽ muốn mã hóa dữ liệu của điện thoại. Mã hóa điện thoại sẽ làm kẻ giankhó mà phục hồi dữ liệu của bạn,ngay cả khi chúng đoán ra khóa mã hóa hoặc mã PIN mở khóa.

Sao lưu tự động

Bạn nên đảm bảo rằng, các dữ liệu quan trọng được tự động sao lưu từ điện thoại Android của bạn. Điện thoại có thể thay thế được, nhưng hình ảnh, tài liệu và những dữ liệu cá nhân quan trọng khác thì thường không thể thay thế được.

Theo mặc định, Android tự động đồng bộ các dữ liệu như địa chỉ liên lạc, lịch sự kiện. Bạn cũng sẽ muốn cài đặt một ứng dụng như Google+ hay Dropboxđể tự động sao lưu các bức ảnh của mình, do đó bạn có nhiều bản sao chứ không chỉ có trên điện thoại. Hãy đảm bảo rằng, từng loại dữ liệu quan trọng trên điện thoại của bạn sẽ tự động được sao lưu.

Kích hoạt dịch vụ theo dõi điện thoại bị mất

Google chưa cung cấp cho người dùng bất kỳ cách thức tích hợp nào để theo dõi và kiểm soát điện thoại Android bị mất của họ. Hy vọng rằng Google sẽ sớm thực hiện điều này, nhưng cho đến khi đó, bạn sẽ cần sử dụng một giải phápbên thứ ba để theo dõi, kiểm soát từ xa điện thoại bị mất của mình.

Có nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm cả các dịch vụ tính phí hàng tháng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng avast! Free Mobile Security miễn phí, có công cụ chống trộm chất lượng cao cho phép bạn xác định vị trí từ xa, khóa và xóa thiết bị của mình. Nếu bạn có quyền truy cập root vào điện thoại, tính năng chống trộm có thể được cài đặt trong chế độ root nên kẻ trộm sẽ còn khó khăn hơn để loại bỏ nó.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.