4 Cách kéo dài thời lượng pin cho Chromebook

Chromebook vốn đã có thời lượng pin khá tốt. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài thời lượng pin hơn nữa, bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản dưới đây.

Người dùng chọn mua Chromebook vì một số lý do: giá thành hợp lý, dễ sử dụng, phù hợp với công việc và tuổi thọ pin tuyệt vời. Ở mức độ sử dụng bình thường, Chromebook có thời lượng pin khá tốt – khoảng 4 giờ. Mặc dù vậy, người dùng luôn luôn mong muốn thời lượng pin trên thiết bị của mình là kéo dài nhất có thể.

Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho chiếc Chromebook của bạn.

Giảm độ sáng màn hình

Đây được coi là cách làm “truyền thống” không chỉ áp dụng với máy tính laptop, máy tính bảng mà cả điện thoại. Việc giảm độ sáng màn hình sẽ giúp kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của bạn. Hãy giảm độ sáng màn hình ở mức mà mắt bạn vẫn có thể đọc được chữ trên đó.

Vô hiệu hóa Bluetooth và LTE

Một số Chromebook có nhiều kết nối không dây hơn, ví dụ Chromebook Pixel có phiên bản hỗ trợ kết nối 4G LTE. Bất kể thiết bị của bạn hỗ trợ kết nối nào thì bạn có thể gia tăng tuổi thọ pin bằng cách tắt các kết nối khác nhau khi không sử dụng. Để vô hiệu hóa kết nối Bluetooth, bạn nhấn chuột vào vùng thông báo, sau đó nhấn đúp vào nút kích hoạt Bluetooth. Trong màn hình Bluetooth, hãy nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở góc dưới bên phải để tắt kết nối Bluetooth.

Tìm xem trang web nào sử dụng pin nhiều nhất

Trên phiên bản phát triển hiện tại mới được phát hành của ChromeOS, bạn có thể tìm ra trang web nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Để làm điều đó, hãy vào Settings, nhấn vào Battery bên dưới Device (nếu bạn không nhìn thấy nút Battery thì có nghĩa là hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không phải phiên bản phát triển của ChromeOS). Việc kiểm tra xem trang web nào sử dụng nhiều pin nhất có thể giúp bạn quyết định xem nên tắt trang nào đi để tránh tình trạng pin bị cạn kiệt quá mức.

Hạn chế mở các tab

Với Chrome, mỗi tab được mở ra đã chiếm một không gian bộ nhớ và khiến CPU hoạt động nhiều hơn một chút, từ đó gây thất thoát pin. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất để tiết kiệm pin, thì hãy tắt các tab không dùng đến đi.

Để mở trình quản lý tác vụ trên Chromebook, nhấn nút Shift và Escape. Trong cửa sổ này, bạn có thể dừng các tác vụ ngốn pin.

Để tắt một tác vụ, chọn tác vụ và nhấn vào nút End process.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.