8K Apple ProRes RAW hiện có sẵn trên Canon EOS R5 với firmware Ninja V+

Atomos đã phát hành bản cập nhật firmware Ninja V+ 8K ProRes Raw cho Canon EOS R5.
Nếu bạn là một fan hâm mộ của dòng sản phẩm Canon, bạn sẽ rất vui khi biết tin này. Atomos đã chính thức phát hành bản cập nhật firmware được thiết kế để hoạt động với Canon EOS R5 được giới thiệu vào đầu năm nay. Hãy xem bản cập nhật đòi hỏi những gì và điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà làm phim.

Ninja V+ có khả năng ghi lên tới 8K 30p RAW, 4K 120p và codec H.265 10-bit 4:2:2. Bản cập nhật firmware mới rất tuyệt vời, nó mang lại các tính năng đắt tiền vốn có trên các dòng máy cao cấp cho các model tầm trung như EOS R5 và những gì bạn có thể sáng tạo. Việc bổ sung ProRes RAW chỉ là một trong những tính năng bổ sung thêm trong bộ công cụ mở rộng của Ninja V+.

Đây là những gì Atomos đang nói về bản cập nhật mới, khả năng tương thích và những gì  bạn có thể mong đợi bản cập nhật này mang đến cho bạn.

” ProRes RAW tiếp tục tạo đà vào năm 2021 với hơn 30 máy ảnh được Atomos hỗ trợ, củng cố vị trí của nó là tiêu chuẩn công nghiệp để quay video RAW. ProRes RAW kết hợp các lợi ích về hình ảnh và quy trình làm việc của video RAW với hiệu suất thời gian thực đáng kinh ngạc của ProRes. Định dạng này mang lại cho các nhà làm phim khả năng điều chỉnh giao diện hình ảnh của họ, mở rộng độ sáng và chi tiết bóng, làm cho nó trở nên lý tưởng với HDR. Kích thước tệp có thể xử lý tăng lên và đơn giản hóa quá trình truyền tệp, quản lý phương tiện và lưu trữ. ProRes RAW được hỗ trợ đầy đủ trong Final Cut Pro, Adobe Premiere Pro và Avid Media Composer, cùng với một bộ sưu tập các ứng dụng khác bao gồm ASSIMILATE SCRATCH, Colorfront, FilmLight Baselight và Grass Valley Edius “

Vì vậy, bạn có thể mong đợi các tính năng này không chỉ hỗ trợ trên các máy ảnh Canon mà sớm là Sonys và Nikons và phần còn lại của thế giới. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm cho ProRes RAW và Atomos.

Bạn có thể tìm thấy bản cập nhật 10.68 tại đây .

Nguồn: Atomos

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.