Adobe Photoshop cho iPad xuất hiện với nhiều tính năng mới

Adobe Photoshop cho iPad

Gần một năm sau khi được công bố lần đầu tiên, Photoshop cho iPad cuối cùng cũng đã xuất hiện . Adobe tiết lộ ứng dụng tại hội nghị thiết kế Max hàng năm của mình ngày hôm nay và nó đã xuất bản một bài đăng trên blog kỷ niệm sự ra mắt của phiên bản 1.0. Ứng dụng đã được thiết kế lại cho thiết bị di động và bao gồm nhiều công cụ của Photoshop trên máy tính để bàn, đặc biệt là các công cụ xử lý, chỉnh sửa và mặt nạ. Không phải tất cả mọi thứ ở đây, nhưng Adobe cho biết phiên bản đầu tiên này chỉ là khởi đầu.

Sự khởi đầu Photoshop cho iPad

“Đây là sự khởi đầu”, chuyên gia về các sản phẩm Photoshop, Pam Clark nói. Phiên bản đầu tiên của Photoshop trên iPad tập trung vào … các tác vụ và quy trình công việc phổ biến mà chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích cho hầu hết người dùng Photoshop. Adobe Adobe cẩn thận lưu ý rằng nhiều tính năng sẽ được bổ sung theo thời gian, một số báo cáo ban đầu về những người thử nghiệm bản beta cuối cùng thất vọng vì phần mềm không phải là những gì họ đã hy vọng.

Giao diện photoshop trên iPad
Giao diện photoshop trên iPad

Đúng là Photoshop cho iPad không có tất cả các tính năng của phiên bản trên máy tính, như công cụ bút (pen) hoặc dòng thời gian hoạt hình (time line). Nhưng thuật ngữ mà ‘Real Photoshop’ thực sự xuất phát từ nguyên nhân ứng dụng PTS trên iPad được xây dựng từ cùng một bộ mã với Photoshop trên máy tính để bàn. Adobe cũng tích hợp vào định dạng tệp Cloud PSD mới của mình, cho phép người dùng đồng bộ các chỉnh sửa trên máy tính bảng và máy tính để bàn và hy vọng sẽ khuyến khích người dùng tiếp tục sáng tạo Photoshop trong cloud.

Ông Scott Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, cho biết trong một sự kiện: “Nó không phải là phiên bản thực sự của Photoshop chạy trên Ipad. Chúng tôi cố gắng xây dựng một nền tảng mở rộng để bạn có thể làm một số việc không chỉ trên chiếc máy tính để bàn”

Tính năng tự đông sao lưu

Cloud PSDs biểu thị cam kết của Adobe đối với thế hệ ứng dụng máy tính bảng mới, bao gồm Fresco và Aero, cả hai đều hỗ trợ định dạng tệp mới. Khi một tệp PSD ở trên cloud, phần mở rộng của nó sẽ được đổi thành PSDC, “C” biểu thị Cloud. Các PSDC sẽ tự động lưu khi người dùng làm việc và có thể được lưu ở các nền tảng Cloud khác ngoài Creative Cloud. Người dùng có thể sử dụng Photoshop trên iPad hoặc máy tính để bàn có thể không kết nối mạng (offline), với các chỉnh sửa được lưu trong bộ nhớ tạm cho đến khi chúng kết nối lại với internet.

Ứng dụng có một thanh công cụ ở bên trái, nơi chứa các công cụ như ‘brush’, ‘type’, ‘clone stamp’, ‘healing brush’, và ‘lasso’. Các cửa sổ ‘layer’ ở bên phải, cùng với các công cụ chỉnh sửa ảnh như độ sáng, độ tương phản, màu sắc và độ bão hòa và mức độ. Ngoài ra còn có các bảng để điều chỉnh hình ảnh với ‘masks’, ‘gradients’, và chế độ hòa trộn ‘blend modes’.

Thanh công cụ photoshop trên iPad
Thanh công cụ photoshop trên iPad

Photoshop trên iPad chỉ có sẵn cho khách hàng đã có tài khoản Creative Cloud, nghĩa là nó được bao gồm nếu họ đã trả tiền cho một gói với Photoshop trước đó. Nếu không, người dùng sẽ phải đăng ký, trong đó rẻ nhất là gói Nhiếp ảnh 9,99 USD bao gồm Lightroom và Photoshop.

Cập nhật nhanh chóng

Vì là ứng dụng dành cho thiết bị di động, người quản lý sản phẩm Photoshop, Jenny Lyell cho biết Adobe có kế hoạch cập nhật Photoshop cho iPad với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng Creative Cloud hiện tại cho máy tính. Điều đó giúp nhóm có thêm thời gian để nhận phản hồi từ người dùng và thêm các tính năng mới dần dần.

Belsky đã nói “Chúng tôi sẽ không cố gắng để đưa tất cả những tính năng được phát triển trong 30 năm liên tục lên một nền tảng hoàn toàn mới, và trong ngày đầu tiên”. Thay vào đó, chúng tôi sẽ suy nghĩ lại về sự phát triển của một số tính năng này. Photoshop trên iPad có thể chưa phải là bản đầy đủ của Photoshop, nhưng đó là sự thật.

Nguồn: theverge.com

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.