Amazon Appstore là gì ? cách cài đặt trên điện thoại Android

Với người dùng các thiết bị Android, Amazon Appstore là một cửa hàng ứng dụng lớn thứ hai chỉ sau CHPlay. Bằng cách cài kho ứng dụng này, người dùng có thể thoải mái tải nhiều ứng dụng chuyên nghiệp miễn phí mỗi ngày.

Amazon Appstopre – kho ứng dụng được Amazone tạo ra để phục vụ các thiết bị máy tính bảng, điện thoại của hãng trên nền tảng FireOS. Điểm nổi trội nhất của kho ứng dụng này là tính năng “Free App of the day”, mỗi ngày sẽ có một ứng dụng cao cấp tính phí được dành cho người dùng cài đặt và sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên FireOS của Amazon lại là một nền tảng được tùy biến từ hệ điều hành Android của Google, vì thế người dùng Android cũng có thể sử dụng các ứng dụng trên Amazon AppStore và nhận được những tính năng tuyệt vời mà kho ứng dụng này mang lại và Free App of the day là một ví dụ. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần cài đặt Amazon AppStore lên thiết bị Android của mình.

Cách cài đặt Amazon AppStore trên Android

Các ứng dụng từ Amazon chỉ có thể cài vào máy Android thông qua các file cài định dạng .apk, đây là loại file dành riêng cho ứng dụng, game của Android. Để sử dụng được các ứng dụng được cung cấp trên Amazon AppStore, trước hết bạn cần thay đổi một số thiết lập trong máy.

Để thực hiện bạn vào phần Cài đặt > Bảo mật. Sau đó đánh dấu vào mục Nguồn không xác định sau đó lưu lại các thiết lập.

Bước tiếp theo, bạn tải kho ứng dụng Amazon về máy. Link tải tại đây. Amazon AppStore sẽ được tải về dưới dạng một file .Apk, khi hoàn thành việc tải về bạn mở file và cài đặt ứng dụng như cách thông thường.

Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể sử dụng Amazon AppStore trên thiết bị Android của mình. Cách sử dụng tương tự như trên Google Play và bắt buộc bạn cần đăng nhập và sử dụng một tài khoản Amazon, nếu chưa có bạn có thể tự lập bằng cách nhấn vào nút “Create an account” ở giao diện đầu tiên, sau đó điền thông tin để khởi tạo tài khoản.

Bạn cũng đừng quên tính năng “Free App of the day”nằm ngay phía trên cùng của màn hình để “chộp” được nhiều ứng dụng hay, cao cấp đang được miễn phí trong ngày.

Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn cài đặt và sử dụng kho ứng dụng Amazon AppStore trên các thiết bị Android. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.