Cách check imei trên điện thoại Android và iOS

Có rất nhiều cách check imei trên điện thoại thông minh. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách check imei, trong đó 3 cách đầu áp dụng chung cho các thiết bị và 2 cách sau được sử dụng riêng cho từng hệ điều hành.

1. Sử dụng ứng dụng gọi điện

Để xem imei điện thoại, bạn vào ứng dụng gọi điện và gõ mã *#06#. Khi đó, bạn sẽ thấy số imei của điện thoại hiện lên. Nếu bạ không thể áp dụng cách check imei này thì hãy làm theo cách bên dưới.

2. Kiểm tra imei trên vỏ hộp

Trên các vỏ hộp đựng điện thoại, nhà sản xuất đều in số imei trên đó nên bạn có thể xem imei trên vỏ hộp.

3. Cách xem imei ở khay SIM

Trên nhiều smartphone, số imei cũng được in ở khay SIM. Do vậy, bạn có thể tháo khay SIM ra để xem số imei.

4. Xem imei ở phần giới thiệu điện thoại (About Phone)

* Áp dụng: trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android, bạn mở Settings (Cài đặt) và chọn “About phone” (Giới thiệu về điện thoại), sau đó nhấn vào Status (Trạng thái) và nhấn tiếp vào IMEI information để xem số imei.

5. Cách kiểm tra imei ở mục giới thiệu

* Áp dụng: trên thiết bị iOS

Trên iPhone, iPad và iPod touch, để xem imei, bạn vào Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) và vào mục About (Giới thiệu) thì sẽ thấy số imei của thiết bị.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.