AMD Ryzen 5 5600X đánh bại Intel Core i5-11600K trên Geekbench

Trong khi ngày ra mắt của chúng sắp đến gần, dòng CPU Rocket Lake-S của Intel đã xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang web đo điểm chuẩn như Geekbench và Passmark. Xu hướng chung cho đến nay là bộ vi xử lý Intel tốt hơn so với các bộ xử lý AMD có cấu hình tương tự ở các bài thử nghiệm lõi đơn. Nhưng một kết quả mới trên Geekbench cho thấy điều khác thường Intel Core i5-11600K có vẻ như bị đánh bại cả ở thử nghiệm lõi đơn và đa lõi, điểm số của nó thấp hơn so với chip AMD có cấu hình tương đương.

Người dùng Twitter @TUM_APISAK tình cờ phát hiện ra kết quả trên của CPU Intel Core i5-11600K trên Geekbench. Nó dường như đang chạy ở lõi là 3,9 GHz và đạt được điểm số  đơn và đa lõi lần lượt là 1.565 và 6.220. Nhìn lướt qua một số kết quả của AMD Ryzen 5 5600X cũng trên Geekbench cho chúng ta thấy rằng nó đạt được điểm số cao hơn với lần lượt là 1.600 và 7.500 trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi trong hầu hết các thử nghiệm.

Mặc dù điểm số Geekbench của Intel Core i5-11600K hơi đáng thất vọng nhưng có thể là do nó chưa được cấu hình cùng các thành phần thực sự tương thích, việc xem xét kỹ hơn cấu hình hệ thống thử nghiệm sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về lý do tại sao nó hoạt động kém như vậy. Bộ vi xử lý Intel được thử nghiệm trên bo mạch Gigabyte Z490 với 16GB RAM có tốc độ bus 2.133MHz. Chip Rocket Lake có thể đã bị cản trở bởi RAM chậm và rất có thể nó sẽ hoạt động tốt hơn nhiều với bộ nhớ nhanh hơn.

Nguồn: @TUM_APISAK 

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.