Apple chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tiền điện tử đã chính thức xâm nhập thị trường tài chính

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple, bây giờ bạn có thể sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để mua hàng hóa và dịch vụ, nhờ một thỏa thuận mới giữa Apple và công ty thanh toán blockchain BitPay.

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay hiện sẽ hỗ trợ thẻ ghi nợ BitPay, thẻ này có thể chuyển đổi tài sản giữa tiền điện tử và các loại tiền tệ khác (ví dụ: USD, GBP, AUD) khi thanh toán được thực hiện.

Theo BitPay, khách hàng sẽ có thể mua hàng trong ứng dụng và mua hàng trực tuyến bằng Bitcoin, thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng , máy tính và đồng hồ thông minh của Apple .

Thẻ ghi nợ BitPay cũng cho phép thanh toán được thực hiện bằng nhiều loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin Cash (BCH) và Ether (ETH), cũng như USD Coin (USDC), Pax Standard (PAX) và Binance USD (BUSD) stablecoin .

Theo BitPay, các tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên Android vào cuối quý này, thông qua các bản cập nhật dịch vụ Samsung Pay và Google Pay.

Thanh toán bitcoin trên iPhone

Một trong những hạn chế lớn nhất đối với Bitcoin trước đây là những người nắm giữ có ít khả năng thanh toán trực tiếp, vì chỉ có một số ít các nhà cung cấp chấp nhận thanh toán bằng loại tiền tệ này.

Tuy nhiên, với hệ thống thanh toán đơn giản và có sẵn cho hàng triệu người dùng Apple Pay, khả năng thanh toán trực tiếp bằng đồng Bitcoin được mở rộng đáng kể.

Và Apple cũng không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất đang làm việc để mang thanh toán bằng tiền điện tử đến với công chúng. Vào tháng 10 năm ngoái, gã khổng lồ thanh toán PayPal cũng đã tiết lộ một ví tiền kỹ thuật số mới cho phép chủ tài khoản mua, bán và giao dịch bằng nhiều loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, khi nói đến Bitcoin, vấn đề về sự biến động tỉ giá gây ra một sự rủi ro nhất định cho người nắm giữ. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 50.000 đô la cho mỗi Bit, tăng từ mức chỉ 15.500 đô la vào giữa tháng 11 năm ngoái(tăng khoảng 225%).

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã thực hiện giao dịch mua bằng Bitcoin cách đây ba tháng có thể đã trả thừa hơn 3 lần, dựa trên mức định giá mới của đồng tiền này.

Đồng thời, nếu đồng tiền kỹ thuật số này giảm tỉ giá, thì bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện bằng Bitcoin ngày hôm nay sẽ được lợi.

Vì lý do này, giao dịch bằng tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới mang lại rủi ro đáng kể, vì vậy người nắm giữ được khuyên nên thận trọng và đảm bảo họ có thể chấp nhận mọi khoản lỗ có thể đến vào ngày mai.

Nguồn: Apple

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.