Cách phân biệt tai nghe AirPods hàng thật và giả

Tai nghe AirPods của Apple là một trong những tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường, và cũng chính vì thế mà đây cũng là một trong những mẫu tai nghe bị làm nhái nhiều nhất trên thị trường.

Apple AirPods Pro, mang đến khả năng khử tiếng ồn và hỗ trợ hiệu ứng Âm thanh vòm. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn bên cạnh AirPods trên thị trường hiện nay, một số model của các hãng khác có thể tốt hơn nhiều so với tai nghe của Apple về thiết kế và chất lượng âm thanh, nhưng sự phổ biến của AirPods đã dẫn đến xu hướng xuất hiện số lượng lớn các sản phẩm hàng nhái, fake có độ tinh vi khiến chúng ta thực sự khó mà phân biệt bằng mắt thường.

Các sản phẩm nhái xuất hiện trên khắp Amazon, eBay và các cửa hàng phụ kiện điện thoại. Nếu bạn muốn mua một cặp AirPods nhưng chưa biết cách kiểm tra và phân biệt sản phẩm thật và giả, thì có một vài cách dưới đây có thể giúp bạn.

Kiểm tra số sê-ri của AirPods

Cách nhanh nhất để kiểm tra AirPods là tra cứu số sê-ri, bạn có thể tìm thấy nó ở mặt dưới của nắp hộp sạc. Nó cũng được in ở dưới cùng của tai nghe bên phải.

Nhập số sê-ri đó tại check.coverage.apple.com và nếu số series của bạn là chuẩn xác, bạn sẽ có thể xem trạng thái bảo hành của AirPods. Nếu số sê-ri là giả, bạn sẽ không thể tra cứu được thông tin của chúng.

Kết nối AirPods với thiết bị iOS

Khi ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone, iPad hoặc Mac, bạn sẽ thấy một biểu tượng AirPods nhỏ bên cạnh thiết bị của mình trong menu cài đặt Bluetooth. Bạn cũng có thể xem số sê-ri và model sau khi được kết nối.

Kiểm tra AirPods bằng mắt thường

Kiểm tra số sê-ri là cách đơn giản nhất để biết liệu đó có phải AirPods giả hay không, nhưng có một số điểm bất thường về thiết kế có thể phân biệt bằng mắt thường.

Đầu tiên, bao bì của Apple luôn rất gọn gàng và nắp hộp AirPods phải vừa khít và chặt chẽ, với toàn bộ hộp được bọc bằng nhựa. Tất nhiên, điều này khá dễ dàng để những kẻ lừa đảo làm nhái theo, vì vậy bạn không nên chỉ dựa vào bao bì để kết luận.

Mặc dù vậy, lỗi chính tả hoặc các khiếm khuyết trên sản phẩm có thể giúp bạn nhận ra AirPods giả ngay lập tức, cả trên vỏ hộp bên ngoài và các tài liệu đi kèm bên trong hộp. Hàng thật sẽ không bao giờ mắc những khiếm khuyết này.

Bạn có thể so sánh sản phẩm thực tế với hình ảnh sản phẩm trên trang web của Apple. Đặc biệt, hãy để ý lỗ thông hơi và micrô nếu nó bị lệch thì đây chắc chắn là hàng giả.

Hãy kiểm tra phần dưới cùng của tai nghe. AirPods có lỗ thông hơi hình bầu dục ở phía dưới (không phải hình tròn), trong khi AirPods Pro không có lỗ thông hơi nào.

AirPods Pro không có lỗ thông hơi nào
AirPods Pro không có lỗ thông hơi nào

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra hộp sạc. Nó phải đi kèm với cổng Lightning, không phải USB-C, đèn trạng thái ở mặt trước và nắp được gắn từ tính.

Cách tránh mua phải AirPods giả

Cách đơn giản nhất để tránh mua phải một cặp AirPods giả là mua trực tiếp từ Apple Store, một cửa hàng có uy tín hoặc thông qua cửa hàng Amazon của Apple.

Tất nhiên, có rất nhiều AirPods và AirPods Pro chính hãng trên Amazon và eBay từ những người bán lẻ – và nếu bạn muốn một sản phẩm chính hãng mà có giá phải chăng, hãy cân nhắc đến các sản phẩm đã qua sử dụng.

Nếu bạn đang quan tâm đến AirPods cũ, hãy nhớ xem các bài đánh giá về người bán và kiểm tra cẩn thận các bức ảnh của sản phẩm – nhưng luôn luôn cảnh giác chúng có thể là đồ giả.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cân nhắc đến các sản phẩm tương tự từ nhà sản xuất khác chúng sẽ có giá rẻ hơn và ít phải lo ngại về việc mua phải đồ giả hơn. Có rất nhiều tai nghe không dây khá tốt trên thị trường và nhiều loại còn rẻ hơn tai nghe của Apple.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.