Apple MacBook Pro 13 M1 mới, nhưng các tính năng Pro của nó ở đâu so với MacBook Air?

Apple MacBook Pro 13 2020 M1

Apple cung cấp hai phiên bản khác nhau của MacBook Pro: phiên bản rẻ hơn có hai cổng Thunderbolt và phiên bản đắt tiền hơn có bốn cổng Thunderbolt. Trước đây, cả hai phiên bản đều được trang bị CPU Intel và phiên bản cấp thấp hơn có hiệu năng kém hơn. Tuy nhiên, tương tự như MacBook Air mới, Apple giờ đây đã trang bị cho MacBook Pro 13 bộ vi xử lý M1 của mình.

Nó dựa trên kiến ​​trúc ARM và cung cấp rất nhiều sức mạnh. Như chúng ta đã thấy trong các kết quả đánh giá, M1 đánh bại các bộ vi xử lý di động của Intel và AMD ở hầu hết các thử nghiệm. Ấn tượng hiệu suất trong sử dụng thực tế cũng rất tuyệt và macOS dường như chạy tốt hơn trên chíp M1 và bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng iOS trên MacBook. Ngay cả các ứng dụng cũ dành cho máy Mac chạy chip Intel cũng tương thích nhờ một trình giả lập tích hợp. Vẫn có thể có một số vấn đề, nhưng trải nghiệm tổng thể bao gồm cả hiệu suất đã rất tốt. Chip M1 mới cũng hoạt động hiệu quả hơn nên quạt chạy êm hơn và cho thời lượng pin dài hơn.

MacBook Pro 13 có hai nâng cấp về kết nối với Wi-Fi 6 và USB 4, nhưng có những hạn chế khi bạn xem xét kỹ hơn. USB 4 chỉ được hỗ trợ ở thông số kỹ thuật thấp nhất (10 Gbps như USB 3.1 Gen.2) và mô-đun WLAN chỉ hỗ trợ 80 MHz, vì vậy tốc độ Wi-Fi thực tế không được cải thiện. Ngoài ra không có thay đổi nào; vỏ, màn hình, bàn phím và loa được dữ nguyên từ thế hệ trước.

Nhìn chung, MacBook Pro 13 M1 mới là MacBook tuyệt vời, nhưng có một vấn đề: MacBook Air mới. Cung cấp hiệu suất khá tương đương nhờ nâng cấp chip M1 và màn hình cũng hỗ trợ gam màu P3 rộng hơn. Cả hai dòng Mac cũng giống hệt nhau về kết nối. Bạn sẽ khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa cả hai trong sử dụng hàng ngày. Ngoại lệ duy nhất là Touch Bar trên dòng Pro, nhưng khách quan mà nói thì đây là vấn đề về ngoại hình.

Chúng tôi thắc mắc đâu là tính năng Pro trên MacBook Pro 13 sẽ đại diện cho mức giá cao hơn so với MacBook Air M1. Air cung cấp tỷ lệ giá trên hiệu suất tốt hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn Air nếu bạn đang phân vân giữa hai dòng Mac.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.