Apple nộp bằng sáng chế bàn phím vật lý có khả năng tùy biến động

Apple đã nâng cấp bàn phím trên MacBook của mình trong những năm gần đây với các bổ sung như Touch Bar, bạn có thể tùy biến, hay Touch ID, cảm biến vân tay của Apple. Nhưng vẫn có một thách thức để thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn đối với bàn phím là các số, chữ cái và ký hiệu được in trên chúng.

Nhưng từ bây giờ mọi thứ có thể khác, theo các tài liệu bằng sáng chế mới của Apple, gã khổng lồ công nghệ này có thể sắp sửa định hình lại các bàn phím laptop trong tương lai với thiết kế “bàn phím có thể tùy biến”.

Bằng sáng chế giải thích rằng mỗi phím có thể hiển thị một “nhãn liên quan” khác nhau và  được gọi là “nhãn động”, người dùng có thể tùy biến.

Nó có thể được sử dụng để làm gì?

Có rất nhiều ứng dụng cho các bàn phím có thể tùy chỉnh này, bao gồm thay đổi bàn phím để hiển thị bằng các ngôn ngữ khác nhau (như chuyển các chữ cái tiếng Anh sang chữ cái Hy Lạp), di chuyển các phím theo từng chức năng cụ thể, làm sáng các phím nhất định khi chúng được nhấn, biến bàn phím thông thường của bạn thành bàn phím chơi game và hơn thế nữa.

Các công ty khác đã cố gắng tạo ra các phím có thể tùy chỉnh trước đây và Apple cũng đã nộp bằng sáng chế tương tự trong quá khứ, nhưng bằng sáng chế này rất khác biệt vì nó được nộp cho bàn phím cơ học, giống như loại bạn sẽ thấy trên dòng sản phẩm MacBook hiện tại của Apple, và nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cách bạn sử dụng laptop trong tương lai.

Như với tất cả các bằng sáng chế được nộp bởi các công ty công nghệ lớn, điều này không có nghĩa là Apple sẽ áp dụng thiết kế bàn phím mới vào các mẫu MacBook trong tương lai – thậm chí có thể không phát triển thực tề ngoài bằng sáng chế. Nhưng vẫn rất thú vị khi xem nhóm tại Apple nghĩ rằng tương lai của laptop có thể đang hướng đến đâu. Các thiết bị có khả năng tùy biến cao và một kích thước phù hợp với tất cả nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời đối với chúng tôi.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.