LG giới thiệu TV “QNED” Hãng lớn cũng gặp lỗi đánh máy ?

LG đã có một năm thành công liên quan đến TV OLED , trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất trên thị trường nhờ sự ra mắt của các sản phẩm như TV OLED LG CX đã chiến thắng giải Editors Choice . Vào ngày 28 tháng 12, đã có thông báo rằng LG sẽ dành sự yêu thích cho các sản phẩm dựa trên màn hình LCD của mình bằng cách tham gia cùng với TCL và Samsung, sử dụng công nghệ LED Mini cho các TV LCD cao cấp trong năm tới.

TV “QNED” Mini LED đầu tiên của công ty sẽ được tiết lộ tại CES 2021 trực tuyến từ ngày 11 tháng 1, với một loạt các mẫu 4K và 8K lên đến 86 inch sẽ được bổ sung vào dòng sản phẩm LG trong suốt năm tới.

TV QNED là gì ?

Công nghệ màn hình QNED chắc chắn nghe giống như một lỗi đánh máy của QLED (TV LED chấm lượng tử), có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người mua khi lướt qua các kệ hàng. Không, đó không phải lỗi đánh máy. LG đã phải cẩn thận tuyên bố rằng công nghệ QNED (quantum nano-emitting diode) mới này sẽ vượt trội hơn các mẫu OLED hàng đầu của hãng.

Dòng TV QNED sắp ra mắt sẽ sử dụng công nghệ đèn nền Mini LED, giúp cải thiện độ sáng và độ tương phản so với TV LED truyền thống. Công nghệ Mini LED này cũng được thấy trên TV QLED 6-Series và 8-Series của TCL , Samsung dự kiến cũng ​​sẽ công bố dòng sản phẩm của riêng mình.

Mặc dù có thể không phải là đối thủ để soán ngôi OLED, nhưng Mini LED vẫn là một cải tiến đáng kể trên TV LCD tiêu chuẩn bằng cách sử dụng các đèn LED nhỏ hơn nhiều với mật độ cao hơn. LG cho biết đèn nền mới của họ “bao gồm gần 30.000 đèn LED nhỏ tạo ra độ sáng cao đáng kinh ngạc và tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 khi kết hợp với 2.500 vùng làm mờ cục bộ tiên tiến.”

Bất chấp những khó khăn về sản xuất vào đầu năm 2020 , LG đã vượt qua một năm đầy biến động với nhu cầu lớn về TV OLED, mang lại quý đầu tiên có lãi trong nhiều năm . Với thông báo mới nhất này và nhiều dòng sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2021, TV LG có thể tìm được đường vào nhiều căn nhà hơn trong năm tới.

Nguồn:LG

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.