Bộ xử lý mạnh nhất của AMD? Vì sao trước đây bạn không thể mua nó

Bạn đang nghĩ đến Ryzen 9 với 8 lõi ? không đấy không là gì so với con chip mạnh nhất của AMD.

Bộ xử lý mạnh mẽ nhất của AMD, Threadripper Pro sẽ sớm xuất hiện trong các cửa hàng bán linh kiện vì thỏa thuận độc quyền của nhà sản xuất chip với Lenovo đã kết thúc.

CPU mới lần đầu tiên xuất hiện trong máy trạm ThinkStation P620 của Lenovo nhưng hiện các nhà cung cấp bo mạch chủ đã bắt đầu giới thiệu một số mẫu mới nhất của họ hỗ trợ chipset WRX80 của AMD tại CES 2021 .

CPU AMD Ryzen Threadripper Pro được tích hợp 64 lõi và phiên bản cấp thấp của nó cũng đc tích hơp 16 lõi, gấp đôi so với các dòng Ryzen 9

Threadripper Pro cung cấp một số nâng cấp so với phiên bản không Pro của CPU AMD bao gồm hỗ trợ tám kênh bộ nhớ, 2TB DRAM và tối đa 128 x PCIe 4.0.

Chipset AMD WRX80 cung cấp băng thông lớn hơn vì nó hỗ trợ bộ nhớ tám kênh và tất cả các bo mạch chủ mới được thiết kế cho nó có thể cắm tối đa 2TB bộ nhớ DDR4 LRDIMM nó cũng hỗ trợ cả bộ nhớ ECC và không ECC ở DDR4-3200.

Bo mạch chủ WRX80

Cho đến nay Supermicro, Asus và Gigabyte là những nhà sản xuất thiết bị đầu tiên công bố bo mạch chủ WRX80 mới của họ được thiết kế cho Threadripper Pro.

Bo mạch chủ Supermicro M12SWA-TF E-ATX có PCB toàn bộ màu đen và tám khe cắm bộ nhớ có thể hỗ trợ tối đa 1TB RAM DDR4-3200. Với kích thước rất lớn của bo mạch chủ, nó có sáu khe cắm PCIe 4.0 x16 full size với hai hoặc ba khe cắm kép dành cho GPU.

Asus WRX80 Pro Sage SE WiFi là một mẫu bo mạch chủ khác được thiết kế đặc biệt cho Threadripper Pro. Mặc dù Asus vẫn chưa công bố chi tiết bổ sung trên bo mạch, nhưng dựa trên hình ảnh từ VideoCardz, nó sử dụng bảy khe cắm PCIe 4.0 x16 full size với tám khe cắm bộ nhớ RAM. Nó cũng có PCB màu đen và WiFi 6.

Một bo mạch chủ bị rò rỉ khác sẽ được phát hành cùng với sự ra mắt của Threadripper Pro là WRX80 SU8 của Gigabyte. Bo mạch chủ này cũng có tám khe cắm bộ nhớ và bảy khe cắm PCIe 4.0 x16 full size.

Vì Threadripper Pro là bộ vi xử lý mạnh nhất của AMD, nên các bo mạch chủ này được thiết kế hướng đến các máy trạm được xây dựng cho các chuyên gia cần sử dụng bộ nhớ bổ sung và khe cắm PCIe.

Nguồn: techradar

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.