TOP Các công cụ SEO onpage tốt nhất năm 2021

Các công cụ SEO Onpage là một phần không thể thiếu để đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nó sẽ phân tích trang web bằng các công cụ được thiết lập sẵn và đưa ra những gợi ý tối ưu cho bạn dễ dàng chỉnh sửa.

Có một số công cụ kiểm tra trang web sẽ cho phép bạn làm điều này, đảm bảo rằng các trang web của bạn tuân theo cấu trúc tài liệu phù hợp, chẳng hạn như việc sử dụng tiêu đề trang, mô tả meta và thẻ thay thế cho hình ảnh.

Tuy nhiên, đảm bảo một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm phải cân bằng với tối ưu cho cả người dùng. Điều đó có nghĩa là đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tránh các lỗi đơn giản như thiếu trang hoặc hình ảnh, liên kết bị hỏng và các vấn đề khác có thể gây ra trải nghiệm người dùng kém. Điều này đặc biệt quan trọng vì các công cụ tìm kiếm như Google đã theo dõi và sử dụng các tín hiệu của người dùng cho mục đích xếp hạng trong hơn một thập kỷ nay. Đặc biệt là vào năm 2021 Google đã bắt đầu đưa nhóm chỉ số Core Web Vitals vào tiêu chí xếp hạng

Nhìn chung, bằng cách sử dụng các công cụ SEO onpage, bạn có thể cải thiện không chỉ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web mà cuối cùng là trải nghiệm người dùng của con người với website. Dưới đây là các công cụ SEO onpage tốt nhất hiện nay.

TOP các công cụ SEO onpage tốt nhất 2021

 • Google Search Console
 • Woorank
 • Screaming Frog
 • webconfs
 • Crazy Egg

1. Google Search Console

 

Điểm cộng

 • Công cụ miễn phí
 • Trực tiếp từ Google
 • Nhiều công cụ hữu ích

Điểm trừ

 • Cập nhật chậm

Trước đây được gọi là Webmaster Tools, Google Search Console là một cách tuyệt vời để nhận phản hồi tự động từ Google về bất kỳ vấn đề cụ thể nào mà trang web của bạn có thể gặp phải. Từ tổng quan chung, bạn có thể đi sâu vào các vấn đề tiềm ẩn với hiệu suất trang web và có một tính năng kiểm tra các URL riêng lẻ để tìm các vấn đề.

Phần Chỉ Mục là nơi bạn có thể tìm kiếm các lỗi và vấn đề cụ thể với trang web của mình, chẳng hạn như các trang không được thu thập thông tin hoặc bị chặn bởi robots.txt của bạn, cũng như các vấn đề với chuyển hướng, trang lỗi 404 và nội dung trùng lặp. Phần này cũng cung cấp khả năng gửi URL cho một sơ đồ trang web và thậm chí đưa ra các yêu cầu xóa các URL riêng lẻ trên công cụ tìm kiếm của Google.

Google Search Console cũng cho phép bạn kiểm tra hiệu suất theo loại thiết bị được sử dụng để kết nối với trang web của bạn, cụ thể là máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, điều này sẽ là mối quan tâm đặc biệt vì Google ưu tiên nội dung thân thiện với thiết bị di động hơn là chỉ được thiết lập cho người dùng máy tính để bàn. Có một công cụ đặc biệt để kiểm tra Khả năng sử dụng trên thiết bị di động để giúp cảnh báo bạn về các vấn đề khách truy cập có thể gặp phải.

Ngoài ra, có các công cụ bổ sung để kiểm tra các liên kết ngược đến trang web của bạn, cả bên ngoài và bên trong, cũng như các từ khóa mà người dùng đang truy cập trang web của bạn. Ngoài ra còn có mục cảnh báo các vấn đề bảo mật được phát hiện, chẳng hạn như một plugin bạn đang sử dụng bị tấn công.

Nhìn chung, Google Search Console là một nỗ lực hào phóng của Google để giúp các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web nắm bắt được những chỉ số cơ bản về trang web của họ và bất kỳ vấn đề SEO nào mà Google phát hiện. Tuy nhiên, là một công cụ miễn phí, nó có những hạn chế so với các công cụ trả phí.

2. Woorank

Điểm cộng

 • Toàn diện các vấn đề đã khám phá
 • Bậc miễn phí cung cấp nhiều tính năng
 • Người bắt đầu SEO onpage tốt

Woorank cung cấp một công cụ kiểm tra SEO onpage tuyệt vời và nó cung cấp cả phiên bản trả phí và miễn phí, phiên bản miễn phí thực sự bao gồm rất nhiều công cụ quan trọng đáng quan tâm.

Để sử dụng Woorank, chỉ cần nhập trang web hoặc URL trang web của bạn vào hộp tìm kiếm được cung cấp và Woorank sẽ bắt đầu xử lý. Đối với SEO onpage, Woorank xem xét các vấn đề như độ dài tiêu đề, mô tả meta và tiêu đề. Nó cũng phân tích các từ khóa trên trang, thẻ alt cho hình ảnh và cách thiết lập các liên kết của bạn.

Phần lập chỉ mục xem xét các vấn đề khác, chẳng hạn tên miền của – về mặt tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ coi www.domain.comdomain.com là các thực thể riêng biệt, vì vậy bạn có thể xem chi tiết điều gì đang diễn ra với tên miền của bạn. Ngoài ra, Woorank cũng kiểm tra xem bạn có tệp robots.txt hay không và sơ đồ trang web của bạn có hợp lệ hay không.

Các kiểm tra khác bao gồm dữ liệu có cấu trúc, chỉ số tin cậy, hiệu suất, cũng như các công cụ ước tính cho các liên kết và lưu lượng truy cập. Có một công cụ để thu thập dữ liệu trực tiếp các vấn đề trên trang web của bạn, cũng có một công cụ nghiên cứu từ khóa, nhưng những công cụ này chỉ có sẵn cho người trả phí.

Nhìn chung, Woorank cung cấp một loạt thông tin quan trọng cho SEO onpage, bao gồm các vấn đề có thể dễ dàng bị bỏ qua và phiên bản miễn phí cung cấp một cách tốt để kiểm tra ban đầu.

3. Screaming Frog

Điểm cộng

 • Kiểm tra các hành vi thu thập thông tin
 • Xác định các bot xấu

Screaming Frog cung cấp một loạt các công cụ SEO, nhưng một trong những tính năng nổi bật của họ là trình phân tích tệp nhật ký. Đây là một phần quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua của SEO, vì nhật ký máy chủ chỉ cung cấp dữ liệu thô.

Không chỉ có bot của Google, nhiều công cụ hoạt động với các API tự động truy cập trang web của bạn, Screaming Frog đưa ra bảng phân tích chi tiết về trang web của bạn – và nếu có điều gì đó quan trọng, bạn sẽ được cảnh báo.

Screaming Frog cho phép bạn tải lên các tệp nhật ký máy chủ của mình và sau đó phân tích chúng theo nhiều tiêu chí khác nhau. Ví dụ: bạn có thể xác định URL nào đã được thu thập thông tin bởi bot nào và cách chúng hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn thấy một số URL nhất định không được thu thập thông tin thì bạn có thể xác định một số vấn đề quan trọng với trang web. Bạn có thể kiểm tra những liên kết với nội dung của chính nó để xác định tại sao các công cụ tìm kiếm không thể thu thập thông tin về nó.

Nó cũng có thể giúp bạn xác định các bot xấu đang ngốn băng thông của bạn và làm xấu nhóm chỉ số Core Web Vitals website của bạn, bạn có thể chặn chúng trực tiếp bằng tệp .htaccess dựa trên IP của bot xấu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các lỗi khác nhau có thể gặp phải. Ví dụ như lỗi 404 có nghĩa là trang bị thiếu, có rất nhiều lỗi khác với các vấn đề về thời gian chờ và phân quyền mà phần mềm kiểm tra trang web nói chung có thể không nhận ra.

Nhìn chung, mặc dù thật tuyệt khi các công cụ khác có thể cung cấp dữ liệu trên trang web của bạn, nhưng Screaming Frog Log File Analyzer cho phép bạn sàng lọc dữ liệu thô để tìm manh mối về cách tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.

4. webconfs

Điểm cộng

 • Dễ sử dụng
 • Báo cáo kết quả rõ ràng

webconfs cung cấp một loạt các công cụ SEO khác nhau, nhưng một trong những dịch vụ độc đáo của nó là công cụ tìm liên kết chết webconfs.

Rất nhiều nhà cung cấp công cụ SEO lớn đề nghị thu thập thông tin hoặc khám phá trang web của bạn, nhưng thường thì trọng tâm của họ không tập trung vào các liên kết chết.

Ngoài ra, một số công cụ tìm các liên kết chết yêu cầu mỗi trang được kiểm tra phải được gửi riêng dưới dạng một URL.

Đây là ưu điểm của công cụ tìm kiếm liên kết chết webconfs, nó thu thập dữ liệu trang web của bạn và báo cáo trạng thái HTTP từ tất cả các liên kết mà nó tìm thấy. Mặc dù bản thân công cụ này tương đối đơn giản, nhưng đó là một cách tốt nhất để tìm kiếm các lỗi có thể dễ dàng bị bỏ sót từ các bộ công cụ SEO khác.

Ngoài ra, đây là một công cụ dựa trên trình duyệt, các kết quả hiển thị một cách rõ ràng và dễ nhìn, vì vậy việc xác định các liên kết bị hỏng không làm bạn hoa mắt.

Giống như với trình phân tích tệp nhật ký, công cụ tìm liên kết chết là một cách tốt để tìm ra các vấn đề với việc điều hướng trang web của bạn. Nên nhớ liên kết đến một nội dung trên trang web của bạn bị hỏng, thì các công cụ tìm kiếm không thể tìm và thu thập thông tin các trang đó ngay cả chúng đã được gửi trong sơ đồ trang web.

Nhìn chung, công cụ kiểm tra liên kết chết của webconfs là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, nhưng là một công cụ tuyệt vời để thêm vào kho vũ khí SEO nói chung của bạn và bạn có thể phân tích 1.000 liên kết đầu tiên của mình miễn phí.

5. Crazy Egg

Điểm cộng

 • Tối ưu hóa cho người dùng
 • Tập trung vào CTA, nội dung và liên kết
 • Thông tin chi tiết về phân tích

Điểm trừ

 • Không có phiên bản miễn phí

Crazy Egg là một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ bản đồ nhiệt trên internet và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết ánh xạ nhiệt website là gì, thì đó là một cách theo dõi trải nghiệm người dùng trên trang web bằng cách ghi lại hành vi để xem nơi người dùng tập trung vào trang.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, ánh xạ nhiệt không phải là một công cụ SEO, nhưng nó đã được giới SEO quan tâm vì sự tương đồng của nó với công việc thiết kế và phát triển trang web cho các mục đích tiếp thị và SEO nói chung. Điều này có nghĩa là khi một nhà tư vấn hoặc chuyên gia SEO xem xét các yếu tố trên trang, ánh xạ nhiệt đã trở thành một công cụ trong bộ công cụ chung để tối ưu hóa các trang web của khách hàng.

Ví dụ đối với các trang tiếng anh ánh xạ nhiệt cung cấp báo cáo người dùng thường bị thu hút đến phần trên cùng bên trái của nội dung trang, có thể vì tiếng Anh đọc từ trái sang phải, do đó đây là khu vực mà các nhà tiếp thị thích đặt CTA của họ. Tuy nhiên, đối với mục đích SEO, nó đòi hỏi một phân tích chuyên sâu hơn, đặc biệt là về vị trí tối ưu của các liên kết điều hướng để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Crazy Egg cung cấp một trong những dịch vụ lập bản đồ nhiệt hàng đầu và cung cấp bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn và báo cáo nhấp chuột. Điều này cho phép SEOer biết cách sắp xếp tốt hơn nội dung cũng như CTA và cho phép bạn hiểu rõ hơn khi nói đến các công cụ phân tích trang web.

Giá cả tương đối rẻ và cũng có bản dùng thử 30 ngày.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.