Các tính năng ẩn trên trình duyệt Chrome cho Android bạn nên thử

5 tính năng ẩn thú vị trên trình duyệt Chrome phiên bản dành cho Android dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lướt web di động.

Trình duyệt Chrome phiên bản dành cho Android hiện được được cài đặt trên khoảng vài trăm triệu thiết bị, biến Chrome thành trình duyệt di động phổ biến nhất hiện nay.

Có rất nhiều lý do khiến cho Chrome trở thành trình duyệt phổ biến như vậy. Có thể là do Google đã yêu cầu các đối tác cài đặt sẵn trình duyệt Chrome trên các thiết của họ. Tuy vậy, không phải ai cũng là fan hâm mộ của Chrome bởi các tính năng trên trình duyệt này khá hạn chế và người dùng khó có thể khám phá ra.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 5 trong số những tính năng ẩn hữu ích trên trình duyệt Chrome mà có thể bạn đã bỏ qua.

1. Kích hoạt chế độ Reader mode

Bạn có biết rằng, Chrome có chế độ đọc chuyên dụng? Về cơ bản thì chế độ này loại bỏ các nội dung không cần thiết trong bài viết, chẳng hạn như thanh công cụ, quảng cáo… cho phép người đọc tập trung hoàn toàn vào nội dung bài viết.

Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt chế độ này.

Trước hết, bạn gõ: Chrome://flags/#enable-reader-mode-toolbar-icon trên thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enable. Bạn sẽ được nhắc khởi động lại Chrome để việc kích hoạt có hiệu lực. Sau đó, bạn có thể đọc bất cứ bài viết nào thông qua chế độ Reader và bạn cũng có thể nhìn thấy biểu tượng của chế độ Reader ở bên cạnh nút chuyển tab như hình dưới đây.

2. Hiện kết quả tìm kiếm tức thì

Đây là một trong những tính năng rất được yêu thích, một tùy chọn ẩn nhưng lại mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị. Tính năng này cho phép Chrome hiện câu trả lời trong hộp gợi ý ngay khi bạn gõ.

Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Chrome://flags/#answers-in-suggest và chọn Enable từ trình đơn xổ xuống. Sau đó, bạn cần khởi động lại Chrome.

3. Lướt web nhanh hơn

Một tính năng mới được thử nghiệm, về mặt lý thuyết có thể giúp tăng tốc độ duyệt web của bạn lên 300ms. Các thức hoạt động hết sức đơn giản, đó chỉ là vô hiệu hóa độ trễ mỗi khi bạn nhấn vào màn hình. Tức là với bất cứ liên kết nào mà nhấn vào đều được tải ngay lập tức, thay cho các hành vi mặc định khác (vì thông thường Chrome sẽ chờ để xem liệu bạn có nhấn đúp để phóng to màn hình hay không). Điều này cũng có nghĩa là bạn cần cẩn thận không nên chạm vào các liên kết nếu muốn phóng to màn hình.

Để vô hiệu hóa độ trễ khi nhấp chuột, bạn vào Chrome://flags/#disable-click-delay và chọn Enable. Sau đó khởi động lại Chrome

4. Tìm kiếm nhanh hơn

Một tính năng ẩn cho phép Google trả về kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Tính năng này cho phép tải về các thông tin thiết yếu song song với một trang mà bạn nhấn vào. Xét về lý thuyết, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm 100 – 150 ms. Con số này không phải là nhiều nhưng cũng đáng để bạn thử phải không.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Chrome://flags/#enable-instant-search-clicks và nhấn vào Enable. Sau đó, khởi động lại Chrome.

5. Trỏ chuột

Đây là tính năng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Tuy nhiên, lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động trên các dòng điện thoại thông minh có thể nhận ra được ngón tay của bạn đang lướt trên màn hình điện thoại, ngay cả khi bạn không thực sự chạm vào màn hình (giống như các sản phẩm thuộc dòng Galaxy Note).

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.