Những Điều cần lưu ý về camera lùi trên ô tô trước khi bạn xuống tiền

Camera lùi là gì ?

Camera phía sau ô tô giúp cho tầm quan sát của bạn được rộng hơn, do đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Xu hướng lắp đặt và sử dụng Camera lùi ô tô đang dần trở nên phổ biến trên thế giới. Dưới đây là 8 điều cần biết về cách hoạt động cũng như một số lưu ý khi sử dụng Camera lùi trên ô tô.

1. Cách hoạt động của camera lùi

Camera lùi sẽ theo dõi và gửi hình ảnh quan sát được phía sau xe ô tô đến màn hình hiển thị thông qua dây dẫn được cài đặt bên trong xe hoặc qua sóng Bluetooth.

Hiện nay, hầu hết các Camera lùi của xe ô tô đều có hình mắt cá giúp tăng tầm nhìn cho camera và tăng khả năng quan sát cho người điều khiển xe.

2. Camera lùi giúp ngăn ngừa tai nạn

57% người điều khiển xe ô tô được trang bị Camera lùi cho biết thiết bị đã giúp họ tránh được những vật nằm khuất tầm nhìn phía sau của xe. 75% những người điều khiển xe được tích hợp cả camera quan sát và hệ thống thu âm thanh phía sau cho biết thiết bị đã giúp họ tránh được những tai nạn nghiêm trọng.

3. Những xe được lắp sẵn camera lùi thường có giá đắt hơn

Camera lùi phía sau xe ô tô giúp bạn tránh được rất nhiều chướng ngại vật

Giá của những xe ô tô được trang bị Camera lùi thường đắt hơn nhiều những xe hơi thông thường do hoạt động của camera đòi hỏi kèm theo một hệ thống màn hình và dây truyền dẫn. Giá của những thiết bị này luôn rất đắt trên thị trường.

Hơn nữa, các nhà sản xuất nắm được tâm lý của người mua xe rất ưa chuộng những chiếc xe hiện đại với hệ thống camera quan sát nên họ cũng nâng phần nào giá cả của xe.

4. Giá bán của xe có camera quan sát có thể sẽ giảm

Do nhu cầu sử dụng nhiều và trải dài trên tất cả các phân khúc thị trường nên trong tương lai không xa, những xe được trang bị Camera lùi sẽ có giá thành phân bổ đều từ thấp đến cao phục vụ cho mọi đối tượng trên thị trường.

5. Việc tự lắp đặt Camera lùi khá đơn giản

Bạn không nhất thiết phải chi ra một số tiền lớn để mua một chiếc xe có trang bị sẵn camera theo dõi phía sau xe ô tô. Việc tự lắp đặt hệ thống camera này cho xế hộp của mình rất đơn giản. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể tài chính cho gia đình.

6. Bụi bẩn và thời tiết có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera

Thông thường, các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng cho Camera lùi xe ô tô định kỳ giúp đảm bảo hoạt của thiết bị tốt nhất. Những yếu tố như thời tiết, bụi bẩn hay thậm chí là thời gian thay đổi cũng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera. Bạn nên thường xuyên lau chùi thiết bị. Đặc biệt, trước khi đi trong trời mưa gió, bạn nên kiểm tra lại hoạt động của camera quan sát.

7. Camera lùi giúp làm giảm tỷ lệ tai nạn nhưng không làm giảm giá bảo hiểm

Tuy camera quan sát làm giảm đáng kể tỷ lệ tai nạn cho xe ô tô nhưng các công ty bảo hiểm không hề giảm chi phí cho những gói bảo hiểm của họ.

8. Camera lùi có ích nhiều hơn việc chỉ ngăn chặn tai nạn

Ngoài việc ngăn ngừa tai nạn, Camera lùi còn giúp những người mới tập lái có thể điều khiển xe tốt hơn, đặc biệt là giúp ích trong việc đỗ xe.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.