Các ứng dụng thay thế Zoom tốt nhất để dạy học và làm việc online tại nhà

Ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom đã trở thành một phương tiện rất phổ biến để dạy học online, làm việc tại nhà trong đại dịch coronavirus, bao gồm cả các cuộc họp cá nhân và công ty. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3/đầu tháng 4, một số khiếu nại đã nảy sinh về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của Zoom, khi ngày càng có nhiều người xử dụng nền tảng này.

Gần đây chúng tôi đã tổng hợp một số ứng dụng họp trực tuyến miễn phí có sẵn, bao gồm cả Zoom. Vì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về bảo mật của Zoom, chúng tôi đã quyết định tổng hợp lại danh sách một lần nữa, lần này không bao gồm Zoom và thêm các ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Đáng chú ý là tất cả những phần mềm trong danh sách này đều có phiên bản miễn phí, một số đang cung cấp quyền truy cập tạm thời vào các tính năng nâng cao cho những người hiện đang làm việc tại nhà hoặc dạy học trực tuyến.

Có một số ứng dụng chúng tôi không đưa vào danh sách này, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp và FaceTime, cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video; nhưng họ yêu cầu tất cả người tham gia phải là thành viên (Facebook, WhatsApp) hoặc bạn sử dụng một loại thiết bị cụ thể (FaceTime, chỉ dành cho Apple). Danh sách sau đây liệt kê các ứng dụng tổng quát hơn cho phép bạn tham gia mà không cần phải đăng ký ứng dụng (trừ khi bạn là chủ nhà).

SKYPE MEET NOW

Skype đã trở thành nền tảng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp kể từ khi phiên bản beta được phát hành năm 2003. Tính năng Meet Now của nó (được truy cập bằng cách chọn nút “Meet Now” ở phía bên trái của ứng dụng) cho phép họp hội nghị trực tuyến; Số lượng người tham gia tối đa có thể thay đổi, tùy thuộc vào nền tảng và thiết bị của bạn.

Ngoài ra còn có một trang riêng cho phép bạn tạo một cuộc họp video miễn phí mà không cần phải đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, bạn nhận được nhiều tính năng hơn khi sử dụng ứng dụng, vì vậy nếu bạn ổn với việc đăng ký tài khoản miễn phí, tốt hơn hết bạn nên làm điều đó.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Ghi âm cuộc gọi trong tối đa 30 ngày
 • Có thể làm mờ nền (nếu bạn sử dụng ứng dụng)
 • Chia sẻ bài thuyết trình

CISCO WEBEX

Webex là một ứng dụng hội nghị truyền hình có từ những năm 90; nó đã được Cisco mua lại vào năm 2007. Mặc dù nó chủ yếu được biết đến như một ứng dụng kinh doanh và tiếp tục tập trung vào các công ty, nhưng nó có một phiên bản miễn phí khá hào phóng đáng để thử. Đối với trường hợp khẩn cấp hiện tại, nó đã mở rộng các tính năng của phiên bản freemium từ 50 đến 100 người tham gia, thoát khỏi giới hạn 40 phút trong các cuộc họp và thêm khả năng gọi điện.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Tối đa 100 người tham gia
 • Không giới hạn thời gian cho mỗi cuộc họp
 • Tính năng gọi thoại

GOOGLE MEET

Trước đây Google Meet (Hangouts Meet) chỉ dành cho các nhà giáo dục và những người đăng ký dịch vụ trả phí của Google. Google đã thông báo rằng họ cũng sẽ cung cấp Meet cho người dùng dịch vụ Gmail miễn phí của mình, bắt đầu từ đầu tháng 5. (Thông thường Google triển khai dịch vụ trong vài tuần, vì vậy có thể sẽ mất một vài tuần để bạn có thể sử dụng tính năng này.)

Khi Google Meet sẵn sàng, đây là một cách đơn giản để trò chuyện video với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình – giả sử tất cả họ đều có tài khoản Google, đây là yêu cầu với cả chủ phòng và người tham gia. Để bắt đầu, chỉ cần vào MEET, nhấp vào Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp, Đặt tên cho cuộc họp (nếu bạn muốn) và gửi lời mời của bạn. Bạn cũng có thể lên lịch cuộc họp bằng Lịch Google và một số tính năng bảo mật như đồng ý hoặc từ chối tham gia.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Thời gian họp không giới hạn đến ngày 30 tháng 9; sau đó, giới hạn 60 phút
 • Tối đa 100 người tham gia

HANGOUTS

Nếu bạn không muốn chờ Google Meet săn sàng cho người dùng Gmail, Google Hangouts (phiên bản cổ điển của Meet) vẫn có sẵn, mặc dù công ty không quảng bá nó, đặc biệt là cho người dùng G Suite và khách hàng doanh nghiệp, những người đang khuyến khích sử dụng Meet.

Tất cả những gì đang được nói, nếu bạn cảm thấy thích phiên bản cũ này, bạn có thể sử dụng Hangouts để trò chuyện video với tối đa 10 người. Không có nhiều tính năng bổ sung. Bạn có thể thêm tin nhắn văn bản và chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn cần ngay và dễ dàng, phiên bản này đáng để thử.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Tối đa 10 người tham gia
 • Cuộc trò chuyện bằng giọng nói có thể hỗ trợ 150 người tham gia

STARLEAF

Nếu bạn không phải là một công ty, bạn có thể chưa nghe nói về StarLeaf; đó là một nền tảng cho các công ty lớn – loại mà họ không báo giá trên trang web của họ; bạn phải gọi nhân viên bán hàng Nhưng hiện tại họ đang cung cấp miễn phí sản phẩm nhắn tin và video cơ bản cho mọi người trong đại dịch.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Tối đa 20 người tham gia
 • Bốn mươi sáu phút cho mỗi cuộc họp

JITSI Meet

Một ứng dụng khác mà bạn có thể chưa từng nghe đến đó là ứng dụng hội nghị truyền hình trực tuyến, Jitsi Meet là một nền tảng nguồn mở cho phép bạn dễ dàng gặp gỡ trực tuyến bằng cách truy cập vào trang web của Jitsi Meet và nhấp vào Go. Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật hơn, bạn có thể tự xây dựng thông qua Jitsu Videobridge, nhưng hầu hết mọi người sẽ hài lòng với phiên bản web, cung cấp nhiều tính năng được tìm thấy trong các ứng dụng nổi tiếng hơn, như trò chuyện, ghi phiên (cho Dropbox ) và tính năng loại bỏ những người tham gia bất hợp pháp.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Tối đa 75 người tham gia (tối đa 35 người để có trải nghiệm tốt nhất)
 • Trò chuyện công khai hoặc riêng tư
 • Có thể làm mờ nền (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm)
 • Tích hợp với Slack, Lịch Google và Office 365

WHEREBY

Phiên bản miễn phí của Whereby khá hạn chế so với một số ứng dụng khác trong danh sách này; nó cung cấp cho bạn một phòng họp duy nhất với tối đa bốn người tham gia, cùng với khả năng khóa phòng (những người tham gia phải đến cần sự đồng ý của chủ phòng). Mỗi phòng có một URL riêng mà bạn có thể tự đặt, điều này thật tuyệt – với điều kiện nó không trùng với URL phòng đã có. Nhưng nó cũng có chức năng thoại, cho phép bạn chia sẻ màn hình, tắt tiếng hoặc đẩy người dùng và có một số biểu tượng cảm xúc thú vị. Nếu bạn muốn nhiều người hơn, phiên bản Pro (9,99 đô la mỗi tháng) cung cấp tối đa 12 người tham gia mỗi phòng trong tối đa ba phòng họp.

CÁC TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý

 • Tối đa bốn người tham gia phiên bản miễn phí
 • Chia sẻ màn hình
 • Tích hợp YouTube
 • Tính năng khóa phòng

NHIỀU LỰA CHỌN THAY THẾ

Có một loạt các lựa chọn thay thế khác nhỏ hơn như RemoteHQ , TALKY , Highfive , và 8×8 . Một vài ứng dụng không có phiên bản miễn phí; ví dụ, BlueJeans, bắt đầu với giá 9,99 đô la mỗi tháng cho các cuộc họp không giới hạn thời gian với tối đa 50 người tham gia.

Cần đề cập đặc biệt đến Houseparty , một ứng dụng phổ biến cho phép tối đa tám người sử dụng phòng ảo để trò chuyện. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể tham gia phòng của bạn mà không cần lời mời (mặc dù bạn có thể khóa Khóa phòng của bạn để ngăn chặn người lạ). Tuy nhiên, nó yêu cầu tất cả người tham gia đăng ký để sử dụng nó – và đăng ký bao gồm tên, địa chỉ email, ngày sinh và số điện thoại của bạn. Vì vậy, chúng tôi đã không liệt kê nó trong danh sách khuyến nghị của chúng tôi.

GỌI VIDEO TRÊN CÁC ỨNG DỤNG NHẮN TIN

Rất nhiều người trong chúng ta đã sử dụng Slack hoặc Microsoft Teams, có một số tính năng họp video giới hạn. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng phiên bản Slack miễn phí để lưu trữ một cuộc trò chuyện video hay không, thì đây là một số thông tin:

CHẬM

Slack chủ yếu được thiết lập để gửi tin nhắn bằng văn bản, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn khả năng thực hiện cuộc gọi thoại và video. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Slack miễn phí, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video cho một cá nhân. Nhưng nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp giữa nhiều người và miễn phí, bạn sẽ cần tìm một giải pháp thay thế.

MICROSOFT TEAMS

Microsoft Teams rõ ràng được xây dựng như một đối thủ cạnh tranh với Slack. Và là một phần của hệ sinh thái ứng dụng của Microsoft. Hiện tại, Microsoft đang cung cấp một phiên bản Team miễn phí bao gồm họp trực tuyến. Một gợi ý: khi bạn đăng ký và nó hỏi bạn muốn sử dụng Teams như thế nào, đừng chọn tùy chọn sử dụng cho bạn bè và gia đình, nó sẽ chuyển bạn đến Skype.

Nguồn: Theverger

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.