Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến trên điện thoại Samsung

Bạn có muốn đèn flash điện thoại sáng lên khi có tin nhắn đến? Điện thoại Samsung và nhiều model khác có hỗ trợ tính năng này. Bạn sẽ không bị làm phiên với chế độ im lặng mà vẫn biết có cuộc gọi đến. Thật tuyệt phải không?

Một tính năng rất thú vị trên điện thoại Samsung là khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, đèn flash Camera sẽ được kích hoạt và sáng lên. Điều này sẽ phù hợp cho những trường hợp mà bạn muốn để điện thoại ở chế độ im lặng. Tuy nhiên, người dùng phải kích hoạt tính năng mới sử dụng được vì Samsung đã tắt nó theo mặc định.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng tự nhấp nháy đèn flash khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Lưu ý thao tác có thể hơi khác trên các phiên bản hệ điều hành khác. Người dùng có thể “tùy cơ” mà “ứng biến”.

Kích hoạt đèn Flash camera khi có cuộc gọi đến

Bước 1: Bạn mở máy lên và đến phần Settings có biểu tượng bánh răng cưa.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng có hình bàn tay, là phần Accessibility. Giao diện các phiên bản Android có thể khác nhau, vì thế, nếu bạn không tìm thấy mục Accessibility thì có thể sử dụng tính năng tìm kiếm trên máy.

Bước 3: Nhấn tiếp vào Hearing. Nó ở trong phần Categories, ngay gần đầu màn hình.

Bước 4: Tích vào ô vuông Flash notification. Như vậy, đèn flash cạnh cụm camera sẽ nhấp nháy khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.

Tìm tính năng Flash notification bằng S-Finder

Các bước thực hiện trên đã rất đầy đủ, nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc giả dụ như không tìm thấy đâu thì có thể sử dụng cách tìm kiếm bằng S-Finder.

Bước 1: Kéo thanh Notification xuống và chọn vào ô S Finder.

Bước 2: Gõ từ flash vào ô tìm kiếm, kết quả hiện ra phần Settings có chứa tùy chọn Flash notification. Tích vào ô vuông để kích hoạt tính năng.

Không riêng gì điện thoại Samsung, các dòng máy khác cũng có tính năng làm sáng đèn flash như vậy. Tùy vào từng phiên bản hệ điều hành và nhà sản xuất mà cách thức có thể khác nhau. Bạn đọc tự tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.