Cách cài đặt ứng dụng trên Android mà không dùng CH Play

Ngoài Google CH Play, bạn có thể cài đặt các ứng dụng, game cho thiết bị Android bằng các cách hoặc kho ứng dụng khác như Amazon, APTOIDE,…

Hầu hết những người dùng điện thoại Android đều sử dụng cửa hàng ứng dụng Google Play Store để tải về và cài đặt các ứng dụng và game. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy những ứng dụng mới được tải lên do bị Google hạn chế hoặc không cho phép xuất hiện trên kho ứng dụng chính thống này. Nếu vẫn muốn cài đặt ứng dụng, có nhiều cách khác nhau bạn có thể áp dụng. Hãy thử tìm hiểu 4 cách để cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh Android mà không cần sử dụng Google CH Play Store dưới đây.

Cài đặt ứng dụng thông qua các tập tin Apk

Giống như trên PC, bạn cũng có thể cài đặt một ứng dụng vào điện thoại Android thông qua các tập tin cài đặt, mỗi một ứng dụng Android đều chứa một tập tin apk. Bạn chỉ cần tìm kiếm các tập tin này từ Google hoặc từ máy người khác có cài ứng dụng đó sau đó chuyển và chép vào điện thoại giống như những tập tin thông thường.

Khi điện thoại của bạn đã có các tập tin .Apk, bạn cần duyệt và chạy chúng thông qua các trình quản lý tập tin – File Manager (như Astro, OI File Manager..). Sau đó bạn thực hiện việc Install các file ứng dụng.

Hiện nay nhiều smartphone được sản xuất tích hợp sẵn App Manager hỗ trợ người dùng cài đặt các ứng dụng bên ngoài bằng file .Apk.

Sử dụng Amazon Appstore

Ngoài cửa hàng ứng dụng truyền thống của Google, còn có rất nhiều Store khác để tải các ứng dụng cho điện thoại thông minh Android.

Một trong những Apps phổ biến và chỉ đứng thứ hai sau Google Play Store là Amazon Appstore. Mặc dù Amazon Appstore có ít ứng dụng và Games hơn so với Google Play Store nhưng những ứng dụng đó đều đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng của Amazon và do vậy bạn hoàn toàn an tâm về sự đảm bảo và an toàn khi tải về điện thoại của mình.

Sử dụng APTOIDE để cài đặt ứng dụng

APTOIDEcũng là một trong những ứng cử viên thay thế Google Play Store. Đây là một cửa hàng ứng dụng nơi các nhà phát triển được tự do chia sẻ các ứng dụng mới được tạo ra của họ với người sử dụng và nhận các đánh giá của người dùng để có những thay đổi và cải tiến cần thiết cho ứng dụng.

Người dùng có thể kết nối với APTOIDE một cách dễ dàng thông qua liên kết với tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google+, v.v.. để tải về các ứng dụng có sẵn tại đây. Tuy nhiên các ứng dụng tại APTOIDE không có nhiều sự bảo đảm về tính an toàn.

Sử dụng Slide ME để cài đặt Apps

Một cửa hàng ứng dụng khác mà bạn cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng là Slide ME.

Slide ME cũng chứa các ứng dụng miễn phí và trả tiền, nhưng số lượng ứng dụng miễn phí chiếm đến 70%. Đây là nơi mà các nhà phát triển ứng dụng mới ưa thích tải lên ứng dụng có thể là ở dạng Beta để ngươi dùng thử nghiệm trước khi xuất hiện chính thức trên Google Play Store.

Kết luận

Trên đây là 4 cách khác nhau để có thể cài đặt các ứng dụng mà không cần sử dụng Google Play Store. Có thể rất nhiều bạn chưa từng biết đến những App Store vừa kể trên, nhưng nếu bạn là một người thích khám phá những ứng dụng mới tại sao lại không thử? Mặc dù vậy, trong 4 cách vừa giới thiệu, sử dụng tập tin .Apk và cửa hàng ứng dụng Amazon là những cách cài đặt ứng dụng dễ dàng và đáng tin cậy hơn cả, tránh các nguy cơ dính các virut độc hại trên điện thoại Android.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.