Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android nhanh nhất

Có nhiều cách chặn số điện thoại trên Android: sử dụng tính năng có sẵn trên Android hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Chẳng có ai thích chiếc điện thoại di động của mình biến thành hòm thư rác cả, đặc biệt là nếu phải nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn rác khi đang đi trên đường thì thật là khó chịu. Mặc dù bạn có thể thêm các số điện thoại đó vào danh sách Do Not Call Registry nhưng điều này không giúp chặn các cuộc gọi hay tin nhắn rác từ các số khác.

Nếu bạn đang mệt mỏi, cảm thấy phiền hà với điều đó thì hãy sử dụng các cách chặn số điện thoại mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để không còn bị spam.

Cách chặn số điện thoại nhờ vào tính năng có sẵn trên điện thoại
Nếu điện thoại thông minh của bạn được cập nhật lên Android 4.4 KitKat trở lên (kiểm tra điều này bằng cách vào Settings > About Phone) thì có một tính năng được tích hợp trong đó cho phép xác định cuộc gọi đến. Caller ID của Google sẽ cho phép hiển thị tên trên màn hình cuộc gọi.

Nếu bạn phải nhận cuộc gọi phiền toái từ cùng một số điện thoại, bạn có thể chặn nó từ nhật ký cuộc gọi như sau:

  • 1. Hãy chọn số bạn muốn chặn từ Nhật ký cuộc gọi
  • 2. Nhấn vào menu và chọn Thêm vào danh sách từ chối.

Bạn có thể quản lý danh sách từ chối cuộc gọi (thêm, sửa, xóa) bằng cách vào Settings > Call > Call reject > auto reject list.

Đối với các phiên bản Android cũ hơn, các tùy chọn sẽ thay đổi phụ thuộc vào hãng sản xuất điện thoại. Khi bạn nhận được mọt cuộc gọi rác, hãy mở nhật ký cuộc gọi và nhấn giữ vào số muốn chặn. Khi đó, một menu sẽ hiện ra cho phép bạn thêm số đó vào danh bạ hoặc chặn số

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.