Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone nhanh nhất

Nếu bạn đang dùng iPhone và thường xuyên bị bực tức, khó chịu bởi những tin nhắn spam hay cuộc gọi từ ai đó làm phiền, bạn có thể chặn những số điện thoại, liên lạc đó bằng những thao tác rất đơn giản dưới đây.

Hầu hết người dùng điện thoại đều cảm thấy rất khó chịu khi thường xuyên phải nhận những tin nhắn rác hoặc cuộc gọi từ những người không mong muốn. Hiện nay có rất nhiều cách để thực hiện việc chặn các liên lạc thông qua ứng dụng, dịch vụ của nhà mạng hoặc tùy thuộc vào hệ điều hành mà có thể sử dụng chức năng trên chính điện thoại của bạn.

Nếu bạn đang dùng iPhone, bạn hoàn toàn có thể chặn một hoặc nhiều số liên lạc ngay trên thiết bị của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất bằng những thao tác rất đơn giản.

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất

Chặn tin nhắn

  • Ví dụ trong mục tin nhắn. Bạn chọn vào “Liên hệ” ở góc trên bên phải của màn hình.
  • Sau đó nhấp vào (i) trên trang chi tiết, bạn có thể thấy ở ô màu đỏ trong hình dưới đây.
  • Ở trang chi tiết, bạn kéo xuống phía dưới và chọn “Chặn người gọi này”
  • Cuối cùng nhấn nút “Chặn liên hệ”.

Chặn cuộc gọi

Tương tự như cách chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trên iPhone cũng rất đơn giản. Ở giao diện màn hình chính bạn chọn ứng dụng điện thoại. Tiếp theo nhấp vào biểu tượng (i) ở bên phải số điện thoại hoặc liên lạc bạn muốn chặn.

  • Ở trang chi tiết, bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục “Chặn người gọi này”
  • Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiện lên thông báo xác nhận việc chặn liên hệ, bạn click vào “Chặn liên hệ” để thực hiện.
  • Với cách làm đơn giản này bạn sẽ không phải khó chịu mỗi khi bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn hay thậm chí là cuộc gọi Facetime từ ai đó nữa.

Để quản lí danh sách những số, liên lạc bị chặn, bạn vào Cài đặt >> Điện thoại >> Bị chặn.

Ở đây bạn sẽ có thể thêm mới liên lạc để chặn hoặc bỏ chặn những người bạn đã chặn trước đó.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.