Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook nhanh nhất

Hẳn các bạn quá thông thạo cách chụp ảnh màn hình trên laptop hoặc điện thoại của mình. Thế nhưng bạn có biết cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook?

Chụp ảnh màn hình là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để lưu thông tin hoặc lưu lại một vấn đề nào đó. Với người dùng Chromebook cũng không là ngoại lệ.

Thông thường khi nói đến việc chụp ảnh màn hình, ta có một loạt các phím được sử dụng để kích hoạt tính năng chụp ảnh này. Đối với các thiết bị Android (chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich và các phiên bản mới hơn), khi kết hợp ấn tổ hợp phím giảm âm lượngnút khởi động cùng một lúc. Đối với iOS đó là tổ hợp phím homephím nguồn. Chromebook, và ChromeOS nói chung, đã thiết lập riêng cho mình một phím tắt để chụp ảnh màn hình.

Để chụp ảnh chụp màn hình tiêu chuẩn của toàn bộ màn hình, bấm phím Control (Ctrl) cùng với phím chuyển đổi cửa sổ (Switch Widows) cùng một lúc. Phím chuyển đổi cửa sổ này là phím giúp bạn di chuyển giữa các cửa sổ, phím này nằm ở ngay trên vị trí của dãy số; vị trí có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị.

Một vài giây sau khi sử dụng tổ hợp phím, bạn sẽ thấy một thông báo thông báo rằng màn hình đã được chụp ảnh thành công. Để giới hạn chỉ chụp một phần của màn hình, chỉ cần thêm phím Shift vào tổ hợp (Control – Shift – Switch Windows). Con trỏ chuột sẽ biến thành một biểu tượng chữ thập , cho phép bạn chọn vùng mà bạn muốn lưu lại.

Có hai cách để truy cập vào ảnh chụp màn hình. Bạn có thể có thể bấm vào thông báo, hoặc bạn có thể mở các ứng dụng và tìm những biểu tượng có nhãn “Files”. Ảnh chụp màn hình của bạn có thể được tìm thấy trong thư mục Downloads. Từ đó bạn có thể tải các tập tin lên Google Drive, chia sẻ qua e-mail, hoặc làm bất cứ điều gì với bức ảnh chụp màn hình của mình.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.