Cách chụp ảnh xe cũ đăng mạng đẹp không tì vết

Việc tạo ra các bức ảnh xe đẹp và sắc nét, sẽ dễ dàng cuốn hút người xem hơn khi bạn đang muốn bán một chiếc xe cũ thông qua các diễn đàn trên mạng.

Chắc hẳn bạn đã có lần viếng thăm một trang rao vặt mua bán xe cũ trực tuyến trên internet, và thực tế cho thấy rằng một chiếc xe gây được sự chú ý cho bạn là do chúng có nhiều bức chụp các chi tiết khác nhau, và ảnh hoàn toàn sắc nét.

Với những mẩu tin rao bán chỉ có duy nhất một tấm ảnh “nghèo nàn”, thậm chí chất lượng ảnh thấp, và mờ khiến bạn không thể nhìn rõ. Bạn có thể sẽ bỏ qua chúng, mặc dù bản thân đang quan tâm tới dòng xe này.

Điều đó cho thấy, việc tạo ra các bức ảnh xe đẹp và sắc nét, sẽ dễ dàng cuốn hút người xem hơn khi bạn đang muốn bán một chiếc xe cũ thông qua các diễn đàn trên mạng. Để làm điều này, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện.

Có hai bước quan trọng chúng ta cần phải thực hiện ngay từ đầu. Đầu tiên là rửa xe sạch sẽ, đảm bảo bánh xe và lốp xe được sáng bóng. Thứ hai, cần đóng toàn bộ cửa kính ô tô lại, giúp chiếc xe trông có vẻ vững chắc và đồng bộ hơn.

Luôn sử dụng máy ảnh

Ngày nay, việc chụp ảnh có thể dễ dàng được thực hiện thông qua một chiếc smartphone mà người dùng đang sở hữu. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp, có hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải cao thì có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, nếu như đang sử dụng một mẫu điện thoại cũ kỹ như iPhone 3G hay Blackberry cũ thì tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng để chụp ảnh xe của mình. Thay vào đó, hãy sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số để thay thế. Kể cả khi chiếc máy ảnh của bạn đã một vài năm tuổi, nhưng chúng sẽ vẫn tốt hơn rất nhiều so với một chiếc điện thoại di động cũ.

Lựa chọn “giờ vàng” và địa điểm chụp thích hợp

Thời gian và địa điểm chụp ảnh cũng có thể tạo nên sự khác biệt trong bức ảnh của bạn. Đừng chụp chiếc xe vào giờ nghỉ trưa hay khi đang để trong một bãi đậu xe. Ánh sáng quá dư thừa vào buổi trưa sẽ khiến bức ảnh chụp bị lóa và nhìn không rõ. Tương tự như vậy, không chụp ảnh vào ban đêm, vì đèn flash của máy ảnh không thể thay thế hoàn hảo cho ánh sáng mặt trời.

Trong nhiếp ảnh, “giờ vàng” được lựa chọn là khi mặt trời vừa lên và khi nó sắp lặn. Hình ảnh được chụp tại thời điểm này ít bị dư sáng, và ánh sáng sẽ tạo nên cái nhìn ấm áp và tăng cường các màu sắc cho bức ảnh. Nếu bạn là một người bận rộn, có thể chọn cho mình khung giờ đẹp để chụp vào khoảng 07 – 09 giờ sáng.

Vị trí chụp thích hợp cũng có thể giúp chiếc xe của bạn đươc nổi bật trước một danh sách đông đảo các mẫu xe rao bán trực tuyến khác. Cố gắng tìm một vị trí biệt lập hoặc bãi đậu xe. Điều này cho phép chiếc xe của bạn trở thành tâm điểm trong bức ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn các vị trí như bãi biển, công viên… để làm nơi chụp ảnh.

Số lượng và kiểu ảnh

Thay vì đăng tải một bức ảnh đơn độc, hãy chọn cho mình một vài bức ảnh đẹp nhất và đăng tải lên diễn đàn. Nếu trang rao mặt là miễn phí, bạn có thể tải lên số lượng hình ảnh tối đa mà trang web cho phép. Với các trang web có tính phí, hãy chọn những pic đẹp nhất mà bạn cảm thấy có thể đủ chi phí để thanh toán. Thông thường số lượng ảnh bạn tải lên khoảng 10 tấm là đủ.

Với kiểu ảnh, nên chụp tổng thể chiếc xe, trước khi bắt đầu chụp xung quanh hay từ mọi góc độ khác, như phía trước, sau, mặt bên, bánh xe, lốp xe, mui xe và động cơ. Bên trong xe, bạn nên chụp hàng ghế trên xe, chú ý tới ghế lái. Ngồi ở phía sau của xe và chụp ảnh nội thất của phần xe phía trước. Ngoài ra, bạn có thể chụp hệ thống âm thanh, bánh lái và đồng hồ đo để người mua tiềm năng có thể đọc được số km mà xe đã chạy.

Hãy thành thật

Nếu chiếc xe có bất kỳ một chỗ không hoàn hảo, không nên cố gắng chỉnh sửa hay dùng các thủ thuật khác để ẩn chúng. Trong thực tế, bạn nên chụp cả những vết lõm bất kỳ hoặc vết trầy xước trên xe. Điều này sẽ giúp người mua không quá ngạc nhiên, khi họ quan sát chiếc xe ngoài đời thực của bạn, và bức ảnh hoàn hảo mà bạn quảng cáo.

Trung thực với những chi tiết không hoàn hảo có thể giúp các cuộc đàm phán của bạn được thành công hơn. Một người mua tiềm năng có thể sẽ đưa ra một mức giá thấp hơn ban đầu, nếu họ nhìn ra bất kỳ một vết lõm trên xe, không giống như trong ảnh rao bán. Tuy nhiên, nếu trước đó bức ảnh bạn chụp đã có những chi tiết này, họ khó có thể đưa ra lý do để hạ giá chiếc xe của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ giữ nguyên sự trung thực của bức ảnh, không chỉnh sửa, hay thực hiện bất cứ điều gì nhằm che dấu khuyết điểm hay tạo sức hấp dẫn cho bức ảnh. Nhiếp ảnh gia Kurt Niebuhr đã từng chia sẻ rằng: “Nếu ảnh của bạn trông quá hoàn hảo như mới, chúng sẽ khiến mọi người nghi ngờ. Khách hàng tiềm năng có thể nghĩ rằng bạn đã sử dụng hình ảnh có sẵn từ trước và sẽ ít có khả năng họ quan tâm và trả lời quảng cáo của bạn”.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.