Cách đổi ID App Store từ Việt Nam sang US tải các ứng dụng bị giới hạn

Có những ứng dụng mà khi bạn dùng tài khoản Apple ID “quốc tịch” Mỹ mới có thể tải về được chứ không thể dùng tài khoản Việt Nam.

Có một điều dễ nhận thấy là nhiều ứng dụng trên App Store chỉ cho phép tải về khi người dùng có tài khoản được lập từ Mỹ. Đó là do chính sách áp dụng cho từng thị trường, nó giống như một số video trên Youtube không thể xem ở Việt Nam.

Lấy ví dụ như Google Maps, bạn phải dùng tài khoản Apple ID có nguồn gốc từ Mỹ để có thể tải về, nếu dùng Apple ID lập ở Việt Nam thì không được. Bên cạnh đó, còn có nhiều ứng dụng bàn phím của Disney vô cùng ngộ nghĩnh nhưng “không dành cho người Việt”. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng để đổi sang App Store Mỹ rất đơn giản, có thể thao tác ngay trên iPhone, iPad của người dùng.

Cách đổi App Store Việt Nam sang Mỹ

Bước 1: Người dùng vào Settings >> iTunes & App Store trên thiết bị iOS của mình.

Bước 2: Nhấp vào tài khoản Apple ID và chọn View Apple ID.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận quyền sở hữu đối với tài khoản Apple ID này.

Bước 4: Tiếp đến, Bạn nhấn vào mục Country/Region để chọn quốc gia là United States thay vì Việt Nam.

Bước 5: Hãy chấp nhận các điều khoản sử dụng của Apple bằng cách nhấn vào chữ Agree.

Bước 6: Ở bước này, bạn nhập thông tin thành phố, địa chỉ, mã Zip vào và thường thì nên ghi là thành phố New York, mã Zip là 10001 và đầu số điện thoại 176. Sau đó, nhấn Next.

Như vậy là bạn đã chuyển mọi thông tin của tài khoản Apple ID sang quốc gia Mỹ. Giờ đây, bạn có thể sử dụng chúng như một người dùng Mỹ thực thụ và được phép tải các ứng dụng chỉ hỗ trợ cho thị trường này.

Cách làm này rất đơn giản phải không ạ? Thế nhưng nhiều người đã từng chịu “bó tay” vì không thể tải một ứng dụng nào đó do dùng tài khoản tại Việt Nam. Hãy thử đổi và trải nghiệm nhé, chúc các bạn thành công!

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.